ขออยู่ห่างๆ! “ซิโก้” ไม่ออกความเห็นช้างศึกตกรอบ แฟนบอลเรียกร้องหวนคุมทีมชาติ

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าหมายเลขหนึ่งทีมชาติไทย และอดีตหัวหน้าโค้ชทีมชาติชุดใหญ่ที่เคยแสดงฝีมือพา “ช้างศึก” ผงาดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัยก่อนหน้านี้ ไม่ขอแสดงความเห็นแม้ว่าแฟนบอลไทยส่วนใหญ่เรียกร้องให้กลับมาคุมทัพแทนที่ มิโลวาน ราเยวัช

ซิโก้ – หลังจบเกม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ทำได้เพียงเสมอ ทีมชาติ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบรองชนะเลิศด้วยกฎประตูทีมเยือน ไปแบบน่าเสียดาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ถึงรูปแบบการเล่นที่เน้นรัดกุม ไม่เปิดเกมรุกเข้าสู้กับทีมเยือน ทั้งยังมักใช้ลูกโยนให้กองหน้าเก็บบอล ทำให้ประสิทธิภาพในการทำเกมรุกน้อยลง

ซึ่ง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เผยหลังเกมว่า วันนี้มาเลเซียแสดงให้เห็นถึงความกระหายชัยชนะที่มากกว่า ไทยนำ 2 ครั้งแต่โดนตีเสมอทั้ง 2 ครั้ง โดยเฉพาะลูกที่สองที่ไทยเสียง่ายเกินไป แม้จะได้จุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บแต่พลาดไป มันเป็นอุบัติเหตุทางฟุตบอล และต้องขอแสดงความยินดีกับมาเลเซียด้วย

ขณะเดียวกัน มีแฟนบอลชาวไทยส่วนหนึ่ง เข้าไปเรียกร้องให้ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กลับมาคุมทีมอีกครั้ง หลังจากความล้มเหลวในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่นอกจากจะไม่ได้แชมป์แล้ว รูปแบบการเล่นยังขัดใจแฟนบอล

โดยส่วนหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวของ ซิโก้ ขอให้กลับมาคุมทีมชาติไทย กลับมาวางรากฐานให้ฟุตบอลไทย และหวังจะให้ทีมชาติไทยกลับมาเล่นอย่างสวยงามเหมือนตอนที่ซิโก้คุมทีมเกี่ยวกับเรื่องนี้อดีตกุนซือทีมชาติไทยเปิดใจว่าไม่ขอแสดงความคิดเห็นทั้งรูปแบบการเล่นของทีมชาติไทย และรวมถึงกระแสแฟนบอลที่เรียกให้กลับไปคุมทีมชาติชุดใหญ่อีกครั้ง โดยพูดเพียงสั้นๆ ว่าขออยู่ห่างๆ ให้คนที่มีหน้าที่ทำหน้าที่ของตัวเองไปดีกว่า ตนไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข่าวทีมชาติไทยในช่วงนี้

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้เคยมีกระแสเรียกร้องให้ “ซิโก้” กลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังจากที่ขุนพลช้างศึกพลาดท่าตกรอบแรกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งครั้งนี้กองหน้าจอมตีลังกาบอกขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ยังคิดถึงกัน

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ