ระเบิดศึกซูเปอร์แมตช์ไทย-เกาหลี 2 สนาม ‘กิ๊ฟ-หน่อง’ ลุ้นรวม 7 เซียนลูกยางในรอบ 5 ปี

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 นายสมพร ใช้บางยางายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, คณะผู้บริหารการจัดการแข่งขัน และ ผู้สนับสนุน ร่วมแถลงข่าว การเตรียมการแข่งขันวอลเลย์บอลโคเรีย-ไทย โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 (Korea-Thailand Pro Volleyball All Star Super Match 2019) โดยมีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, สตาฟฟ์โค้ช และสื่อมวลชนให้ความสนใจไปร่วมงานอย่างคับคั่ง

สำหรับรายการนี้ถือเป็นการพบกันของนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของประเทศเกาหลี เป็นครั้งที่ 3 ปีนี้พิเศษ จัดแข่ง 2 สนาม ในวันที่ 5 เมษายน 2562 ที่เทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา และวันที่ 7 เมษายนนี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพ ทั้ง 2 แมตช์ จะมีนักกีฬาระดับโลกของทั้งสองทีมรวมแข่งขัน รวมถึงเป็นการรวมทีมชาติรายการของแรกของปี และเป็นทีมชาติ ที่เตรียมแข่งขันระดับนานาชาติตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น วีเอ็นแอล, คัดโอลิมปิกรอบ 24 ทีม, ชิงแชมป์เอเชียปลายปี และคัดโอลิมปิกรอบทวีปต้นปีนี้ ไม่แน่ ไทย-เกาหลี ที่เจอกันในซูเปอร์แมตช์ อาจจะได้เจอกันอีกในรายการสำคัญที่สุด คัดโอลิมปิก 2020

ผู้เล่นทีมชาติไทย แฟนวอลเลย์บอล มีโอกาสจะได้เห็นการลงสนามของผู้เล่นระดับตำนาน 6 คน ไม่ว่าจะเป็น ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และการกลับสู่ทีมชาติในรอบ 5 ปี ของ “เจ้าแม่ไหลหลัง” อำพร หญ้าผา หากนับรวม วรรณา บัวแก้ว ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยโค้ชแล้ว ถือว่าแฟนๆ จะได้เห็น 7 เซียนลูกยางอยู่ในสนามพร้อมกันในรอบ 5 ปี

ส่วนบัตรเข้าชมการแข่งขัน เกมแรกที่เทอร์มินอล 21 โคราช วันที่ 5 เมษายน บัตรราคา 200 บาท จำนวน 3,500 ที่นั่ง เกือบเต็มทุกที่นั่งแล้ว ขณะที่บัตรเช้าชมการแข่งชันที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 7 เมษายน มีทั้งหมด 3 ราคา ได้แก่ 200, 300 และ 500 บาท จำนวน 6,281 ใบ จะเปิดขายในวันที่ 13 มีนาคม2562 เวลา 10.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ Thaiticketmajor.com และช่องทางจำหน่ายต่างๆ ของไทยทิกเก็ตเมเจอร์ (สงวนสิทธิ์ 1 คนซื้อบัตรได้ไม่เกิน 5 ใบ)

การแข่งขันวอลเลย์บอลโคเรีย-ไทย โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 ทั้ง 2 เกม สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 3HD ช่อง 33 วันที่ 5 เมษายน เข้ารายการเวลา 12.00 น. และวันที่ 7 เมษายน เข้ารายการเวลา 14.45 น.พร้อมทั้งทาง โซเชี่ยลมีเดียของช่อง 3, ช่อง SMMTV และสถานีโทรทัศน์ KBSN ของเกาหลี ถ่ายทอดไปพร้อมๆ กัน

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Previous articleประชาธิปัตย์ ยักไหล่ โพล ม.อ. คนเลือกอนาคตใหม่มากสุด เย้ยทำไม่ได้อย่างที่พูด
Next articleครม. อนุมัติ ก.วัฒนธรรมเสนอ “โนรา” ขึ้นบัญชีมรดกโลกสาขาวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้