สื่ออังกฤษ “จับโกหก” พ่อตาเจ้าชายแฮร์รี กุเรื่องผ่าตัดหัวใจ

เว็บ thedailybeast.com รายงานว่า ขณะที่เมื่อเร็วๆนี้ นายโธมัส มาร์เคิล บิดาของ เมแกน มาร์เคิล หรือ “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ออกมาให้ข่าวตัดพ้อลูกสาวที่ไม่ติดต่อ พูดคุยด้วย และว่าโรคหัวใจที่เขาป่วยอยู่ สามารถคร่าชีวิตเขาได้ทุกเมื่อ แต่ล่าสุดกลับมีข่าวใหม่จากสื่อหัวสีในอังกฤษที่อ้างว่า นายโธมัส อดีตผู้กำกับแสงที่อำลาวงการฮอลลีวู้ดไปใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ในประเทศเม็กซิโก โกหกเรื่องที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจกระทันหัน กระทั่งทำให้ไม่สามารถไปร่วมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี กับลูกสาวเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่เขาต้องรับหน้าที่เดินพาเจ้าสาวเข้าโบสถ์ ส่งมอบให้เจ้าบ่าว

เว็บ thedailybeast.com อ้างหนังสือเดลิ เมล์ของอังกฤษ อ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า “เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับพ่อเมแกนที่เข้ารับการผ่าตัดหัวใจเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ เขากุเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ฟังดูเป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้เขาไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาว อีกทั้งยังเพื่อหลบหน้าจากความอับอายต่างๆหลังจากมีข่าวเรื่องรูปถ่ายที่เขาจัดฉากขึ้นมาถูกเปิดเผยต่อสังคม ”

ทั้งนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายโธมัส วัย 74 ปีให้สัมภาษณ์หนังสือเดอะ ซันว่า “ผมป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ไม่มีใครสนใจผมเลย ผมคงอยู่ได้อีกไม่นาน หรือเธอ(เมแกน)ต้องการให้นี่เป็นเรื่องสุดท้ายที่เราได้พูดกัน ”

ใน thedailybeast.com ยังเล่าว่า ระหว่างให้สัมภาษณ์รายการกู๊ด มอร์นิง บริเทน ทางช่องไอทีวีของอังกฤษ อดีตผู้กำกับแสงมือรางวัล ยังเล่าว่า ก่อนหน้าวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน เขาได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองตีฮัวนา ทางชายแดนตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก ซึ่งเขาได้รับการผ่าตัดทำบอลลูนขยายหลอดเลือด แต่เมื่อเว็บเดลิ เมล์ ดอท คอม ติดต่อสอบถามที่โรงพยาบาลดังกล่าวเพื่อขอคำยืนยันว่า นายโธมัสได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กลับบอกว่า ไม่เคยมีชื่อดังกล่าวเข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลแต่อย่างใด

แหล่งข่าวบอกกับเดลิ เมล์ แทบลอยด์ดังของอังกฤษว่า “เรื่องสุขภาพที่ย่ำแย่เป็นเรื่องที่เขากุขึ้นมาเพื่อขอความเห็นใจจากสังคม และเพื่อเบนความสนในจากเรื่องรูปที่เขาจัดฉาก และขายให้สื่อ ซึ่งสร้างความอับอายให้กับเมแกนและสมาชิกราชวงศ์ แน่นอนว่า เมแกนผิดหวังเสียใจ ที่เขาพลาดงานแต่งงานของเธอ ไม่ได้เป็นคนพาเธอเดินเข้าพิธีเพราะเรื่องต่างๆที่เขาก่อขึ้น ”

Advertisment

ในรายงานข่าวยังว่า ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายโธมัสได้ให้สัมภาษณ์ดรามาเป็นชุด โดยว่า เมแกนพร้อมจะปล่อยให้เขาตาย โดยเขาไม่มีโอกาสได้พูดกับเธอ ขณะที่ ซาแมนธา มาร์เคิล พี่สาวต่างมารดาของเมแกน ก็ให้สัมภาษณ์โจมตีน้องสาวว่า มีเวลาเดินทางไปร่วมงานเพื่อไว้อาลัย สดุดีคนอื่น แต่ไม่เหลียวแลพ่อของตัวเอง

“ดีนะ ที่เธอมีเวลามากมายเที่ยวหาความสำราญกับการเที่ยวไปสดุดีคนอื่น แต่กลับไม่สนใจพ่อของตัวเอง ” ซาแมนธา ทวีตข้อความดังกล่าว และยังทวีตอีกข้อความด้วยว่า “ถ้าพ่อของเราตาย ฉันจะถือว่าเป็นความรับผิดชอบของเธอ เม็ก! “

 

 

Advertisment

 

ที่มา มติชนออนไลน์