สายการบินเอมิเรตส์ เดินหน้าฉีดวัคซีนโควิดให้พนักงาน ฟื้นท่องเที่ยว

เอมิเรตส์ กรุ๊ปเปิดโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับบุคลากรลูกเรือ-นักบินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งแต่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

สายการบินเอมิเรตส์ พร้อมด้วย Dubai National Airline Travel Agency (dnata) ถือเป็นหนึ่งในองค์กรด้านธุรกิจขนส่งและบริการทางอากาศแห่งแรก ๆ ในโลกที่เสนอทางเลือกให้พนักงานฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ผ่านการประสานงานกับหน่วยงานด้านสุขภาพของดูไบและกระทรวงสาธารณสุขและการป้องกันโรค

การฉีดวัคซีนเริ่มในเดือนมกราคม 2564 โดยมีการจัดลำดับความสำคัญให้กับบุคลากรที่มีความจำเป็น ซึ่งรวมถึงลูกเรือบนเครื่องบิน นักบินและหน่วยงานอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นการปฏิบัติงานแนวหน้า

ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด สายการบินเอมิเรตส์ และ dnata ได้ดำเนินมาตรการหลายด้านเพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ ลูกค้า พนักงาน รวมถึงคนในชุมชน ตามข้อกำหนดด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยในระดับสูงสุด โครงการฉีดวัคซีนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานสายการบิน ที่คอยให้บริการลูกค้าต้องเดินทางและอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าที่จำเป็นไปทั่วโลก

ทั้งนี้ เอมิเรตส์ กรุ๊ปใช้วัคซีน Pfizer-BioNTech และ Sinopharm ที่รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยการนัดหมายฉีดวัคซีนจะดำเนินการ 12 ชั่วโมงต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจว่าบุคลากรของสายการบินได้เข้าถึงวัคซีนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ พนักงานสามารถเลือกรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์และคลินิกที่รัฐบาลกำหนดได้ฟรี

ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Our World In Data เว็บไซต์วิจัยที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดระบุว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับสองของโลกในด้านอัตราการฉีดวัคซีน โดยมีปริมาณมากกว่า 19.04 โดส สำหรับประชากรทุก 100 คน และมีประชากร รวมถึงผู้อยู่อาศัยที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 1,900,000 ครั้ง นับตั้งแต่การเปิดตัวโครงการในเดือนธันวาคม 2563 โดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงดำเนินการฉีดวัคซีนตามเป้าหมาย เพื่อครอบคลุมให้กับประชากรมากกว่า 50% ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ