ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด ผู้ประกันตน ม.33 ปิดปรับปรุง 45 จุด ทั่ว กทม.

ประกันสังคม โควิด

สำนักงานประกันสังคม ประกาศปิดปรับปรุง 45 ศูนย์ฉีดวัคซีนแก่ผู้ประกันตน ม.33 “อนุทิน” โต้ ทยอยส่งวัคซีนให้ 1 ล้านโดส

วันที่ 11 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธ์ โฆษกสำนักงานประกันสังคม (สปส.) เปิดเผยว่า สปส. ขอปิดปรับปรุงระบบบริการศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด จำนวน 45 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นการชั่วคราว และจะเปิดให้บริการอีกครั้ง ในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เพื่อให้การบริหารจัดการฉีดวัคซีนมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องความต่อเนื่อง สถานที่การให้บริการ

ก่อนหน้านี้ สปส. ได้เปิดให้บริการศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อผู้ประกันตนมาตรา 33 โดยร่วมกับสถานพยาบาลเครือข่ายประกันสังคมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตนในช่วงระหว่างวันที่ 7-11 มิ.ย.64 โดยที่ผ่านมา กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้บริหารจัดการฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพตามเป้าหมายที่กำหนด โดยสามารถฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ไปแล้วกว่า 2 แสนราย จากจำนวนสถานประกอบการกว่า 24,000 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจะแจ้งให้นายจ้าง/ฝ่ายบุคคล ของแต่ละสถานประกอบการทราบ เพื่อแจ้งให้ผู้ประกันตนทราบ และเมื่อใกล้วันนัดหมายจะมี SMS จากธนาคารกรุงไทย แจ้งนัดหมายวันเวลาสถานที่ให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 เข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามลำดับอีกครั้ง

สำนักงานประกันสังคมจึงขออภัยสถานประกอบการ และผู้ประกันตนทุกท่านที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ติดต่อสายด่วน 1506 กด 7 เจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ


ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตอบคำถามกรณี สำนักงานประกันสังคม ประกาศว่าจะปิดจุดฉีดวัคซีน เนื่องจากไม่ได้รับการจัดสรรเพิ่มเติม ว่า “เขาไม่ได้แจ้งกับผม ทาง สธ. มีการส่งวัคซีนทุกวันตามการร้องขอและความเห็นชอบของ ศบค. เขาก็ได้ขอมา 1 ล้านโดส เราก็เตรียมทยอยส่งให้เขา ดังนั้นต้องไปถามเขาว่าทำไมถึงปิด”

“นี่เป็นข้อมูลที่รับฟังจากใครมา กระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรี ปลัดสธ. หรืออธิบดี มีใครบอกแล้วหรือยัง ก็ยังไม่มี เราส่งตามโปรแกรมทุกอย่าง ส่วนการส่งให้จุดฉีดกทม. ก็เป็นตามอำนาจหน้าที่ของกทม. ซึ่งสธ.มีหน้าที่ส่งวัคซีนตามความเห็นชอบของศบค. เราเป็น Grab วัคซีนส่งทุกที่ที่สั่งเข้ามา” นายอนุทิน กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ