การท่าเรือ เอฟ.ซี. คว้า “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” เฝ้าประตูในฤดูกาล 2021/22

การท่าเรือ เอฟ.ซี. คว้า “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” เฝ้าประตูในฤดูกาล 2021/22
ภาพจาก มติชน

การท่าเรือ เอฟ.ซี. คว้า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็นผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ในฤดูกาล 2021/22

วันที่ 4 มกราคม 2564 เฟซบุ๊ก สโมสรฟุตบอล การท่าเรือ เอฟ.ซี. เปิดตัว “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กลับมาเฝ้าประตูให้ “สิงห์เจ้าท่า” หรือการท่าเรือ เอฟ.ซี. ในฤดูกาล 2021/22 หลังจากไปโลดแล่นในต่างแดนกับโอเอช ลูเวิน ทีมลีกเบลเยี่ยม ตั้งแต่ปี 2018 และถูกยืมตัวสู่คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก ในฤดูกาล 2020นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า ถ้าเกมรับคือเกมรุกที่ดีที่สุด ดีลนี้ ก็คงเป็นบิ๊กดีลที่แฟนบอลท่าเรือถูกใจ และเป็นอีกหนึ่งของขวัญปีใหม่สำหรับชาวสิงห์เจ้าท่าทุกคน เพราะ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ คือผู้รักษาประตูที่มีคุณภาพ และมีความเป็นมืออาชีพทั้งในและนอกสนาม ความมุ่งมั่นตั้งใจของตองในการเล่นทีมชาติไทยในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ผ่านมา ย่อมพิสูจน์ให้เห็นว่า ตองมีความพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองเสมอ

“ตำแหน่งผู้รักษาประตูลงได้คนเดียว ฉะนั้น การได้ตองมาเฝ้าเสาให้ท่าเรือ แน่นอนว่าจะช่วยยกระดับการแข่งขันในทีมให้สูงขึ้น เพราะท่าเรือยังมีผู้รักษาประตูหลักประสบการณ์สูง และเรียนรู้อยู่กับทีมมานาน อีก 2 ราย คือ ปอนด์ วรวุฒิ ศรีสุภา และเพียว รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ซึ่งมีฝีมือไม่เป็นรองใคร ดังนั้น จึงเป็นโจทย์ของนักกีฬาทั้งใหม่และเก่า ที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง โชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด เพื่อคว้าโอกาสในการเป็นตัวจริง”


ทั้งนี้ โปรแกรมนัดถัดไป การท่าเรือ เอฟ.ซี. จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 เวลา 18.30 น.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ