SCB EASY ดันยอดประกันออนไลน์พุ่ง 200% ชูประกันเดินทางรับท่องเที่ยว

SCB Protect เชื่อยอดขายประกันออนไลน์ปี 2566 พุ่ง 200%

ไทยพาณิชย์ โพรเทค เผยขายประกันออนไลน์ผ่าน SCB Easy ช่วยดันยอดประกันออนไลน์พุ่ง 200% ต่อเดือน ชูประกันเดินทาง เรือธงดันยอดขายประกันปีนี้โตอีก 200% รับอานิสงส์กระแสท่องเที่ยวในและต่างประเทศ ต้อนรับสงกรานต์ด้วยโปรแรงคุ้มครอง 4 วันเพียง 50 บาท

วันที่ 4 เมษายน 2566 นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เปิดเผยว่า การนำเสนอขายประกันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ https://online.scbprotect.co.th/ ในปีที่ผ่านมาเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยความร่วมมือกับทีมดิจิทัลแบงกิ้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ ในการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และข้อมูลดิจิทัลมานำเสนอประกันที่เหมาะสมและตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละคน

ประกอบกับการที่บริษัทได้เพิ่มประกันออนไลน์แบบใหม่ถึง 7 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ประกันโรคร้ายแรง 4 ประเภท ประกันสุขภาพ ประกันสะสมทรัพย์ และประกันเดินทาง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย

               

“ยอดขายกรมธรรม์ผ่านช่องทางประกันออนไลน์ในปีที่ผ่านมาเติบโตเฉลี่ยเดือนละ 200% โดยเฉพาะช่วงไตรมาส 3 ของปี 2565 ที่ภาคท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัด การเชื่อมต่อระบบประกันออนไลน์เข้ากับแอป SCB EASY ทำให้ประกันเดินทางที่จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ (Digital Insurance) เป็นผลิตภัณฑ์ดาวเด่นในไตรมาส 4 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ในปี 2565 ที่ผ่านมา เรามียอดจำหน่ายกรมธรรม์ทุกประเภทผ่านช่องทางออนไลน์สูงขึ้นเป็นอย่างมาก”

นางสาวปรมาศิริกล่าวว่า บริษัทเชื่อมั่นว่า ประกันเดินทางจะยังเป็นประกันเรือธงของช่องทางออนไลน์ในปี 2566 นี้ รับอานิสงส์ของการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยตั้งเป้าประกันเดินทางออนไลน์ในปี 2566 นี้ เติบโตจากปีก่อนกว่า 200%

สำหรับเทศกาลสงกรานต์นี้ SCB Protect นำเสนอประกันเดินทางในประเทศแบบออนไลน์ 4 วันเพียง 50 บาท โดยไม่ต้องกรอกโค้ด

ส่วนประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ เพียงกรอกโค้ด NOFAIL รับส่วนลด 30% เริ่มต้น 140 บาทสำหรับ 4 วันเดินทางในเอเชียจากปกติ 200 บาท และ 210 บาทสำหรับ 4 วันเดินทางต่างประเทศจากปกติ 300 บาท รับประกันภัยโดยไทยวิวัฒน์ สามารถเปรียบเทียบดูความคุ้มครองที่ต้องการได้ที่ https://online.scbprotect.co.th/

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ทีมดิจิทัลแบงกิ้ง เป็นหน่วยงานที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้นในการจัดการเรื่องการเงิน หลังจากทีมได้ออกแบบและพัฒนา Digital Insurance ให้ใช้ง่ายและปลอดภัยแล้ว

ปี 2565 จึงเป็นพัฒนาการถัดมาคือการเชื่อมต่อระบบประกันออนไลน์เข้ากับแอป SCB EASY หัวใจหลักของการเงินดิจิทัล ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยของธนาคารซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญให้ลูกค้าของธนาคารกว่า 17 ล้านราย เข้าถึงความคุ้มครองได้ง่ายยิ่งขึ้นและมั่นใจยิ่งขึ้นในความปลอดภัย เพราะมีระบบรองรับการซื้อตลอด 24 ชั่วโมง

อีกทั้ง สามารถออกกรมธรรม์ให้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ดังนั้นเมื่อลูกค้าต้องการความคุ้มครองอย่างเร่งด่วน SCB EASY ตอบโจทย์ ต้องเดินทางกะทันหัน ต้องหาลดหย่อนภาษีก่อนปิดปี เปิดแอป ซื้อได้เลย