จุฬาฯ เอาผิด “บอย สกล” เหตุทำผิดกฎหมาย แอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาฯ

จากกรณีที่จุฬาลงกรมหาวิทยาลัยได้แจ้งความ ร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ปรีชา เข็มศิริ รองสว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน  ให้ดำเนินคดีกับ กับนายสกล เอี่ยมสอาด อายุ 23 ปี หรือบอยสกล หลังก่อเหตุใส่ชุดนิสิตจุฬาฯ อ้างเป็นนักศึกษาปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์เพื่อสมัครคัดเลือกประธานผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ความคืบหน้าล่าสุด นายชัยพร  ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดีด้านกิจการนิสิต  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ทางจุฬาฯ ได้มอบให้ฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการแจ้งความ เรื่องดังกล่าว ใน 3 ข้อหาคือ ข้อหาใช้เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาฯ โดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ ตามพ.ร.บ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2551 มาตรา69, ปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 264,268 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะเกิดความเสียหายแกประชาชน จากนี้คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย ทั้งนี้การที่จุฬาฯ ตัดสินใจแจ้งความเรื่องดังกล่าว เพราะเห็นชัดเจนว่า ผู้ถูกกล่าวหาทำผิดกฎหมาย และไม่อยากให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ซึ่งก่อนมอบให้ฝ่ายกฎหมายแจ้งความได้มีการตรวจสอบข้อมูล การทำกิจกรรม ซึ่งพบหลักฐานทางออนไลน์ว่า บอยสกลมีการใช้ชื่อของตัวเองแต่ใช้รหัสนิสิตปลอม สมัครคัดเลือกเป็นประธานผู้นำเชียร์ ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่เหมาะสม และถือว่าผิดกฎหมาย


“การที่จุฬาฯ ตัดสินใจแจ้งความ ไม่ได้หมายความว่า มหาวิทยาลัยจะไปทะเลาะเบาะแว้งกับใคร และส่วนตัวผมเอง ก็ไม่ได้มีปัญหากับบอยสกล ลึกๆ ยังแอบดีใจที่เขาชื่นชม และอยากเป็นคนจุฬาฯ  แต่ก็อยากให้เข้ามาจุฬาฯ ด้วยระบบและวิธีการที่ถูกต้อง  กรณีที่ตัดสินใจแจ้งความเพราะ เป็นเรื่องที่เห็นชัดเจนว่ามีการทำความผิด  ทางมหาวิทยาลัยไม่อยากให้เกิดกรณีตัวอย่างที่ไม่ดีขึ้นในสังคม ”นายชัยพรกล่าว

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleกลุ่มพลังงาน-ปิโตร ฉุดดัชนีหุ้นไทยร่วงหลังถูกกดดันจากราคาน้ำมันอ่อนตัว สัปดาห์หน้าย่อตัวต่อรับแรงกดดันตปท.เพียบ แนะตั้งรับเน้นหุ้น Domestic Play
Next articleสรุปมูลค่าซื้อขายตามกลุ่มนักลงทุน 9 พฤศจิกายน 2561