“สรยุทธ” เริ่มปรับตัวได้แต่ยังท้องผูก จนท.เตรียมแยกแดนหลังอยู่ครบ15 วัน

จากกรณีที่นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง และกรรมการผู้จัดการบริษัท ไร่ส้ม ถูกจำคุก หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก 13 ปี 4 เดือน ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือ ให้ความสะดวกพนักงานบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) (บมจ.อสมท) ปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความ เสียหายแก่ บมจ.อสมท มูลค่ากว่า 138 ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 กันนายน ที่บริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน้าเรือนจำเป็นไปอย่างปกติ มีญาติของผู้ต้องขังรายอื่นๆเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังเล็กน้อย เนื่องจากตรงกับวันเสาร์ซึ่งตามกฎของเรือนจำ นั้นวันเสาร์จะเปิดให้เยี่ยมผู้ต้องขังในแดนแรกรับ ,แดน 2 ,3 เเละแดน 4 เท่านั้น โดยพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ทางเรือนจำจะไม่เปิดให้เข้าเยี่ยมแต่อย่างใด โดยทางเรือนจำกำหนดเวลาเยี่ยมจะเริ่มตั้งแต่ 8.30 – 15.00 น. ซึ่งผู้ต้องขังเเต่ละคนสามารถออกมาพบผู้ที่มาเยี่ยมได้แค่วันละ 1 ครั้งเท่านั้น โดยถ้าออกมาพบผู้ที่มาเยี่ยมแล้วตั้งแต่เช้า ก็จะไม่สามารถให้ใครเข้าเยี่ยมได้อีก โดยผู้ต้องขังจะสามารถเลือกว่าจะออกมาพบผู้ที่มาเยี่ยมหรือไม่ ไม่เช่นนั้นอาจจะเสียสิทธิออกมาพบกับคนสำคัญที่เดินทางมาเยี่ยม ขณะที่วันนี้มีทีมงานข่าวเรื่องเล่าเสาร์ -อาทิตย์ได้เข้าเยี่ยมนายสรยุทธ

ด้านนายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการใช้ชีวิตของ นายสรยุทธ ในเรือนจำว่า นายสรยุทธ์ สามารถปรับตัวและใช้ชีวิตในเรือนจำได้ดีขึ้น ทำกิจวัตรประจำวัน ตื่นเช้า ล้างหน้าแปรงฟัน เคารพธงชาติ แต่ยังมีปัญหาเรื่องของท้องผูกอยู่บ้าง เพราะอาจจะยังไม่คุ้นชินกับการใช้ห้องน้ำในเรือนจำ ส่วนเรื่องความเครียดนั้น นายสรยุทธนั้นไม่ได้มีความเครียดเพิ่มขึ้น เพียงแต่อาจจะต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากการกินการอยู่ที่มีความแตกต่างไปจากปกติ ซึ่งขณะนี้ นายสรยุทธ ยังคงอยู่ในแดนแรกรับ ใช้ชีวิตรวมกับผู้ต้องขัง ที่มักจะมีนักโทษเวียนเข้า- ออก และมีผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นผู้ช่วย เจ้าหน้าที่ คอยดูแลนักโทษใหม่อยู่ และภายหลังจากนายสรยุทธ อยู่ในเรือนจำได้ 15 วัน ก็จะทำการแยกแดน ส่วนความรู้ความสามารถที่นายสรยุทธมีอยู่นั้น พอจะช่วยเหลืองานเจ้าหน้าที่ด้านใดได้บ้าง คงต้องรอให้แยกแดนก่อน

ขณะที่นางชฎาพร รักษาทรัพย์ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง เปิดเผยถึงความเป็นอยู่ของนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด และนางสาวมณฑา ธีระเดช ผู้ต้องขังคดีเดียวกับนายสรยุทธ เวลานี้ถูกคุมขังอยู่ในแดนแรกรับ โดยทั้งคู่เริ่มปรับตัวได้ เริ่มรับประทานอาหารได้ตามปกติ และยังคาดหวังว่าจะได้รับการปล่อยตัว สำหรับการเปิดเข้าเยี่ยมตามระเบียบของทัณฑสถานหญิงกลางจะเปิดให้เข้าเยี่ยมได้เฉพาะญาติ และทนายในช่วงวันจันทร์ ถึงศุกร์เท่านั้น โดยจะปิดการเข้าเยี่ยมในวันหยุดราชการ

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์