ผู้ใจบุญหอบเงินสด 3 แสน แจกคนตกงานรายละ 500 กลางเมืองขอนแก่น ชาวบ้านต่อแถวยาวกว่า 2 กม.

วันที่ 26 เม.ย. ที่ร้านบ้านช้างทองขอนแก่น สังฆภัณฑ์ รับเลี้ยงเพลพระ ถ.กลางเมือง หน้าวัดหนองแวงพระอารามหลวง จ.ขอนแก่น มีประชาชนมากกว่า 3 พันคน เข้าแถวเรียงคิดเพื่อที่จะมารับถุงยังชีพและเงินสดที่ทางเจ้าของร้าน ร้านบ้านช้างทองขอนแก่น สังฆภัณฑ์ รับเลี้ยงเพลพระ และทางวัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น และผู้มีจิตศรัทธา ที่ได้นำสิ่งของมาร่วมแจก

โดยประชาชนเข้าแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อรอรับสิ่งของบริจาคร รวมทั้งเงินสดจำนวน 3 แสนบาท โดยมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครขอนแก่น ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และทหารจากหมณฑลทหารบกที่ 23 มาคอยจัดระเบียบและตรวจวัดอุณหภูมิและใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดผู้ที่มารับสิ่งของ

นายศิริชัย รัตนสงคราม บอกว่า ตนเองเป็นลูกศิษย์ที่วัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ และยังเป็นหมอดู ตนได้ปรึกษากับทางวัดรวมทั้งญาติและลูกศิษย์ว่าต้องการจะทำบุญแจกโรงทานประจำปี 2563 จากนั้นจึงได้มีการบอกบุญผ่านเพจของตนเอง ทำให้มีผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมาร่วมบริจาคจำนวนมาก จนได้กว่า 3 พันชุด และเงินสดอีก 3 แสนบาท

ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปแจกให้กับคนตกงานรายละ 500 บาท โดยก่อนการแกในวันนี้ได้มีการทำเรื่องของแจกสิ่งของไปยังทางจังหวัด จนกระทั่งเทศบาลนครขอนแก่นและตำรวจได้มาคอยอำนวยความสะดวก โดยกำหนดเริ่มแจก ตั้งแต่เวลา 08.00น. แต่ต้องเลื่อนมาแจกในเวลา 06.30น. เพราะประชาชนมาเข้าแถวรอตั้งแต่ตี 4

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ