กล่อมไม่สำเร็จ! ยิงปะทะเดือดสายบุรี จนท.วิสามัญฯแนวร่วมป่วนใต้ดับ 2 ศพ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง พนักงานสอบสวนเวร สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี ได้สนธิกำลังหน่วยปฎิบัติการพิเศษร่วมทั้งตำรวจ กองกำลังทหารพราน ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายบ้านเจาะโบ ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อปิดล้อมบ้านต้องสงสัย หลังจากพบว่ามีกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ หลบเข้ามาซ่อนตัวในพื้นที่ตั้งแต่เวลา 04.10 น.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น นายมะดี ดอเลาะ เจ้าของบ้านได้ออกมาแสดงตน และให้ข้อมูลว่ามีผู้ชายจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือนายมะ และนายแซ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มาจาก อ.ตากใบ จ.นราธิวาส อาศัยอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้ออกมาแสดงตัว แต่ทั้ง 2 คน ไม่ยอมมอบตัว จนเมื่อเวลา 05.30 น. ฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม โดยให้ทางผู้นำศาสนาและผู้นำชุมชนใช้เครื่องขยายเสียงเรียกบุคคลต้องสงสัย ซึ่งทราบว่ามีอยู่ 2 คน ให้ออกมาแสดงตัว

จนกระทั่งเมื่อเวลา 07.00 น. ฝ่ายตรงข้ามใช้อาวุธปืนยืงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนคนร้ายทั้ง 2 ถูกวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์