เมียทีมฆ่า 8 ศพยอมเปิดปาก ชี้สามีสารภาพฆ่ายกครัว พร้อมเผยชื่อผู้ร่วมก่อเหตุ ตำรวจเค้นสอบยิบ

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าการคลี่คลายคดีคนร้ายสังหารหมู่ 8 ศพ ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ว่า ขณะนี้ยังเหลือสอบพยานปากสำคัญอีก 1 ปาก ซึ่งเป็นภรรยาของ 1 ใน 7 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันบุกไปที่บ้านและร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรมครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ

เบื้องต้นภรรยาให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า สามีมารับสารภาพว่าสาเหตุที่ไม่ได้กลับบ้านหลายวัน เพราะไปฆ่าคนมา และยังบอกด้วยว่าร่วมก่อเหตุกับใครบ้าง ทางเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องสอบปากคำให้ละเอียดเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี จึงได้เลื่อนวันรับมอบตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คน จากทหารวันนี้ไปเป็นวันพรุ่งนี้ (21 ก.ค.) โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางลงพื้นที่ด้วยตนเองในช่วงเช้า จากนั้นในช่วงบ่ายจะดำเนินการขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ฝากขังครั้งแรก ส่วนสำนวนคดีมีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 โดยเฉพาะพยานบุคคลค่อนข้างสมบูรณ์ยังเหลือผลนิติวิทยาศาสตร์ที่กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบ

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า คดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ฟ้องด่วนและทำโดยเร็ว เพราะเป็นคดีสำคัญสะเทือนขวัญ

ส่วนกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล 2 ออกมาเปิดเผยข้อมูลอ้างว่า “เจ๊ ชุมพร” อยู่เบื้องหลังการว่าจ้างคดีฆาตกรรมดังกล่าวนั้น พล.ต.อ.สุเทพ กล่าวว่า พ.ต.ท.สันธนะ ก็รู้จักกับตน หากมีข้อมูลก็สามารถนำมาให้ตนเองได้โดยตรง ซึ่งยินดีพร้อมรับฟังและเปิดกว้าง ขณะเดียวกันก็ตั้งข้อสังเกตว่าหากมีข้อมูลทำไมไม่มามอบให้ตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตามยืนยันว่าคดีนี้ตนเองทำตั้งแต่ต้น และ ผบ.ตร.กำชับให้ทำคดีอย่างใกล้ชิด และด้วยประสบการณ์การทำงานด้านการสืบสวนมานานกว่า 30-40 ปี จึงมั่นใจว่าจับกุมคนร้ายด้วยพยานหลักฐาน

 

ที่มา : มติชนออนไลน์