นีเวียเมนดัมพ์ราคาโฟมล้างหน้าส่งสูตรใหม่เจาะกลุ่มแมส

นีเวีย เมน เปิดศึกโฟมล้างหน้า ส่งสูตรน้ำ ดัมพ์ราคาสู้สูตรโฟมในตลาด หวังเข้าถึงชายไทยมากขึ้น พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์หนุ่มสุดเซอร์ กรรณ สวัสดิวัตน์ รุกสร้างแบรนด์อะแวร์เนส

นายเขมชาติ เติมวิวัฒน์ ผู้จัดการอาวุโส ผลิตภัณฑ์นีเวีย เมน บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวโฟมล้างหน้าผู้ชายใหม่ สูตรน้ำ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ชายที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค จากเดิมที่มีเฉพาะสูตรโฟมเท่านั้นโดยมีการตั้งราคาที่ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงง่ายขึ้น ซึ่งสูตรน้ำขนาด 100 มล.มีราคา 89 บาท ในขณะที่โฟมล้างหน้าสูตรโฟมทั่วไปในท้องตลาดมีราคาเฉลี่ยต่อชิ้นกว่า 100 บาทขึ้นไป เพื่อชักจูงใจคนที่ยังชินกับการล้างหน้าแบบเดิม ด้วยน้ำเปล่า หรือสบู่ก้อน หันมาทดลองใช้ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

พร้อมกับสื่อสารให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับผิวหน้า หรือกิจกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน โดยมีพรีเซ็นเตอร์ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ช่วยสร้างการแบรนด์อะแวร์เนสและสื่อสารกับผู้ชายรุ่นใหม่ได้มากขึ้น

นายเขมชาติระบุว่า ตลาดสกินแคร์ผู้ชายมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ต่าง ๆ มีการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่หลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่จะมีแค่โฟมล้างหน้าเพื่อลดความมันบนในหน้า ก็เริ่มมีสกินแคร์เกี่ยวกับริ้วรอย ไวท์เทนนิ่ง ฯลฯ

โดยบริษัทเองก็มีการพัฒนาสินค้าใหม่ออกมารับกับความต้องการอยู่ตลอด เฉลี่ย 1-2 ปีต่อโปรดักต์ (สำหรับนีเวีย เมน) มีแคทิกอรี่ที่อยู่ในตลาดนี้ เช่น โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งประกอบไปด้วยสูตรที่ควบคุมความมัน สิว ไวท์เทนนิ่ง ริ้วรอย ฯลฯ ตลอดจนผลิตภัณฑ์เพื่อการโกนหนวด ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ที่มีทั้งรูปแบบสเปรย์ โรลออน สติ๊ก

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มช่องทางจำหน่ายไปยังอีคอมเมิร์ซในเว็บไซต์ลาซาด้า ตลอดจนการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายและรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรงอย่างต่อเนื่อง

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก: Nivea Men