ทีมกม.คสช.สอบเพลงแร๊พ’ประเทศกูมี’ แนะเสพสื่อโซเชียลใช้วิจารณญาณ

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ผ่านในโซเชียลมีเดีย ว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของคสชกำลังดำเนินการตรวจสอบกลุ่มศิลปินดังกล่าวว่า อยู่ค่ายไหน และมีเจตนาของการนำเสนอเพลงนี้ เป็นไปโดยบริสุทธิ์ใจ สร้างสรรค์ หรือมีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ และต้องตรวจสอบแนวทางการทำเพลงที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ที่จะต้องดูองค์ประกอบในภาพรวม

ในส่วนมีเนื้อหาที่มีการโจมตีรัฐบาลกองทัพและคสช.นั้น ยืนยันว่า ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกพาดพิง หรือกระทบต่อองค์กร และบุคคลทั้งหมด เนื่องจากอาจมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ขอย้ำว่า ฝ่ายกฎหมายไม่เคยมองข้ามในเรื่องนี้และในกรณีต่างๆ จึงพยายามบังคับใช้กฎหมายให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ในส่วนของกองทัพบกก็จะพยายามให้ข้อมูล ที่ถูกต้อง ในสิ่งที่ถูกพาดพิงหรือกระทบต่อองค์กรและบุคคล อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสังคมคมปัจจุบันรู้เท่าทันสื่อ เรื่องใดที่ไม่สร้างสรรค์จะไม่อินไปตามกระแสที่เป็นเรื่องการปลุกปั่น บิดเบือนและทำลายความเชื่อถือ จึงขอให้ผู้นำเสนอและผู้บริโภคสื่อโซเชียลมีเดียต้องมีความระมัดระวัง และใช้วิจารณญาณให้มากยิ่งขึ้น

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ