AP เก๋าอีก! เปิดคอนโด”ไลฟ์ วัน ไวร์เลส” ย้ำหมุดเจ้าของที่ดินเลขที่ 1 ถ.วิทยุ เริ่มตร.ม.ละ 1.7 แสน

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอพีฯ ร่วมกับพันธมิตรกลุ่มมิตซูบิชิ เอสเตทกรุ๊ป เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ “ไลฟ์ วัน ไวร์เลส” (LIFE ONE WRIRELESS) มูลค่าโครงการ 6,400 ล้านบาท

ในขณะที่มีแผนเปิดตัวแบรนด์ไลฟ์ในช่วงครึ่งปีหลังรวม 2 โครงการ มูลค่ารวม 15,400 ล้านบาท โดยอีก 1 โครงการแบรนด์ “ไลฟ์ อโศก-พระราม 9” มูลค่าโครงการ 9,000 ล้านบาท ตามแผนคาดว่าเริ่มต้นตารางเมตรละ 1.1 แสนบาท

สำหรับรายละเอียด ไลฟ์ วัน ไวร์เลส ออกแบบเป็นคอนโดฯ ไฮไรส์ สูง 43 ชั้น ดีไซน์อาคารบิดเป็นรูปตัว Z เพื่อเปิดรับมุมมองถนนวิทยุได้ทุกทิศทาง ในอนาคตจะเป็นคอนโดฯ ไฮไรส์เพียงแห่งเดียวในถนนวิทยุ

โดยก่อสร้างบนที่ดิน 4 ไร่ รวม 1,344 ยูนิต มีห้องชุดให้เลือกแบบห้องสตูดิโอ ไซซ์​ 24-28 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอน ไซซ์ 35-45 ตารางเมตร, แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไซซ์ 63 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท บริษัทเปิดขายผ่าน iBooking apthai.com วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และเปิดขายเป็นทางการ ณ ไซต์โครงการวันที่ 29 กรกฎาคมนี้

นายวิทการกล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีแห่งแบรนด์ไลฟ์ โดยเปิดโครงการแรก “ไลฟ์ ลาดพร้าว” มูลค่า 7,600 ล้านบาทไปแล้ว โครงการนี้เป็นแห่งที่ 2 มูลค่า 6,400 ล้านบาท และไลฟ์ อโศก พระราม 9 อีก 9,000 ล้านบาท

ไลฟ์ วัน ไวร์เลส ที่ดินผืนเกือบสุดท้ายบนถนนวิทยุ เป็นที่ดินศักยภาพสูงมาก ราคาประเมิน 5-7 แสนบาท ราคาซื้อขายจริง 1.5-1.9 ล้านบาท เริ่มหายากต้องซื้อสถานทูต ซื้อโรงแรมเก่า ทำให้มีที่ดินเปล่าให้พัฒนาโครงการเหลือน้อยลงมาก

ในด้านซัพพลายดีมานด์ มีซัพพลายเกือบ 2,000 ยูนิต เหลือขาย 500 ยูนิต มีราคาสูงกว่าตารางเมตรละ 3 แสนบาท มีอัตราการขาย 55% นั่นคือห้องชุดราคา 1.5-3 แสนบาท เฉลี่ยราคา 2 แสนบาท/ตารางเมตร

ก่อนหน้านี้เอพีฯ เปิดขายดิ แอดเดรส ชิดลม 94,000 บาท/ตารางเมตร เพิ่มเป็น 195,000 บาท/ตารางเมตร หรือเพิ่ม 107% แนวโน้มคอนโดในทำเลสามารถปรับราคาเพิ่มสูงต่อเนื่อง

สำหรับการออกแบบไลฟ์ วัน ไวร์เลส คำนึงทิศทางลม แดด รูปร่างบิดเป็นตัว Z ไม่ได้ขนานกับถนนวิทยุเพราะต้องการเปิดวิวด้านชิดลม สุขุมวิทซอย 3 และด้านทิศเหนือ บนหลักการดีไซน์จากภายในออกไปภายนอก, ลมเข้าทางใด, ทิศทางแดดขึ้นแดดตก

นอกจากคำนึงทิศทาง การวางแผนโครงตึก รูปร่างที่ดิน 4 ไร่เศษ เป็นที่ดินเก่าที่มีต้นไม้เยอะมาก ทีมออกแบบจึงหารือเพื่อรักษาต้นไม้เดิมให้มากที่สุด โดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ 12 ต้นเป็นตัวช่วยทำให้โครงการน่าอยู่มากขึ้น

ด้านหน้าเป็นรั้วสีเขียว เดินเข้ามามีดร็อปออฟแอเรีย ดีไซน์ให้ได้ความรู้สึกโรงแรมระดับ 6 ดาว มุมมองดีไซน์ทำเป็นวงกลม มีต้นโพธิ์ 2 ต้นจึงดีไซน์เป็นเอกลักษณ์โครงการ โดยทำให้ทันสมัยมากขึ้น

ภายในโครงการมีสวนขนาดใหญ่ เดินเข้าไปแล้วมีสวนขนาดใหญ่ ในขณะที่บริเวณดร็อปออฟไม่สามารถเดินเข้าสวนในโครงการได้ ต้องเดินเข้าจากข้างใน ทะลุเข้ามาเป็นจุดลอบบี้ มองเห็นวิวสวนในโครงการ ขณะที่มุมมองจากสวนเข้ามาในโครงการ ออกแบบให้มีน้ำตก แม่น้ำเล็กๆ เสน่ห์สวนมีเสียงน้ำตก สร้างบรรยากาศสัมผัสตัดจากโลกภายนอกโครงการ ซึ่งด้านหลังโครงการเป็นทางด่วน ใช้เทคนิคการดีไซน์ไม่ให้เสียงมารบกวนการพักอาศัยภายใน

ในตัวโครงการ ชั้น 42-43 ทำยังไงคอนโดฯ ตั้งในเมือง จะสามารถเอนจอยรอบทิศได้ จุดแรกคือสระน้ำ วางตำแหน่งสูงที่สุดเพื่อเทกวิวเมือง เป็นสระน้ำยาวตลอดตึก 35 เมตร มีสปาพูล มีจุดนั่งชมสวนลักษณะเธียเตอร์ ฯลฯ เป็นดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แต่ทำเพื่อให้การพักอาศัยมีความสุขที่สุด โดยสระน้ำอยู่บนชั้น 43 เชื่อมลงมายังชั้น 42 นั่งแช่น้ำแกล้มวิวกรุงเทพฯ

สำหรับ one space innovation แนวคิดมัลติเพิลฟังก์ชัน เอพีมีเอกลักษณ์การดีไซน์ฟังก์ชันในห้อง เริ่มจากไซซ์ ​35 ตารางเมตร เป็นแบบฟูลลี่ฟิตเต็ด, ไซซ์ 6 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน โดยห้องมุมเน้นกรุกระจกเพื่อให้เทกวิวภายนอกได้เต็มที่

เอกลักษณ์สุดท้ายคือ one digital community กลุ่มเป้าหมายอายุ 35 ปีนิดๆ ไลฟ์สไตล์คนเมือง เชื่อมต่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ไม่ว่าเดินทางโดยรถไฟฟ้า ความสะดวกจากการใช้รถยนต์ มีไวไฟในบริเวณสระว่ายน้ำ ล็อบบี้ ฟาซิลิตี้บนชั้นรูฟท็อปทำเป็นเวิร์กกิ้งสเปซ มีระบบเสียงที่ได้ยินเฉพาะในห้อง

สำหรับการจอง กันพื้นที่ 3 ชั้นสำหรับจองออนไลน์ iBooking apthai.com จองก่อนได้ก่อน เราเมกชัวร์มีห้องให้ลูกค้าจองในงานที่เซลแกลอรี่ไม่ต่ำกว่า 60-70% โดยพยายามเปิดกว้างให้ทุกคนได้เข้ามาจอง ให้สิทธิ์ 1 คนต่อ 1 ห้อง ไม่มีการจองบิ๊กล็อต


นายวิทการกล่าวถึงโครงการไลฟ์ อโศก-พระราม 9 ด้วยว่า ตั้งบนทำเลถนนอโศก มีดีมานด์สูง ใกล้แหล่งงานบนถนนรัชดาและถนนอโศก มีสถานศึกษาเยอะ มีระบบขนส่งมวลชนโดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 1.1 แสนบาท เทียบกับตลาดมีราคาอยู่ที่ 1.4-1.5 แสนบาท/ตารางเมตร นับเป็นโครงการร่วมทุนกับมิตซูบิชิ เอสเตทโครงการที่ 5 เข้าออกได้สองถนนคืออโศกกับถนนจตุรทิศ