‘กะรัต ลอนดอน’ อวดโฉมผลงานดีไซน์ล่าสุดจาก 3 คอลเลกชั่น เอาใจเหล่าจิวเวลรี่เลิฟเวอร์

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หญิงสาวผู้รักการสวมใส่อัญมณีในชีวิตประจำวันในราคาไม่เกินเอื้อม เมื่อล่าสุดนักธุรกิจสาวคนเก่ง แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหารบริษัท รีเทล มี จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์เครื่องประดับหรูจากเกาะอังกฤษ ‘กะรัต ลอนดอน’ (Carat* London) ได้จัดงานจิบน้ำชายามบ่ายในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อวดโฉมเครื่องประดับดีไซน์ล่าสุดจาก 3 คอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า สปาร์ต้า (Sparta), ซีซาร์ (Cesar) และทาลิส (Talis) อัญมณีดีไซน์ทันสมัยที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ได้ในทุกโอกาส ที่บริเวณห้องเพลย์รูม ชั้น 4 โรงแรมโอเรียนทอล เรสซิเดนซ์ เมื่อวันก่อน

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ อภินรา ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, อรชุมา ดุรงค์เดช, ยุวเรต ศรุตานนท์, ณัฐชา-ชิดชนก หอสัจจกุล, ศศิยาพัชร์ เลาหพงศ์ชนะ, ตะวันนา ธารา, ปรัชญมน บุรณศิริ, พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, ขนิษฐา ดรุณเนตร, ปิยะวิภา อินทรทัต, นพวรรณ-นันทิสา ตันยงค์เวช, สุทธาภา-อาภาศรี สุยะนันทน์, เมรินทร์ดา ภักดีธนเสฏฐ์, วาริธร กันท์ไพบูลย์, เขริกา โชติวิจิตร, พีชนา เอกชัย, เขมนิจ จามิกรณ์, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, หยาดทิพย์ ราชปาล, อามีนา กูล, ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ, สิรินทร์ ก่อเกียรติ, พรพรรณ ฤกษ์อัตการ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีเซเลบริตี้ 3 สาว 3 สไตล์ มาร่วมเดินแบบอวดโฉมเครื่องประดับอีกด้วย ได้แก่ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ กับเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น ทาลิส (Talis) ในคอนเซ็ปต์เวิร์กกิ้ง (Working), พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ กับเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น สปาร์ต้า (Sparta) ภายใต้คอนเซ็ปต์ไนท์เอาท์ (Night Out) และอุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ กับเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น ซีซาร์ (Cesar) ในคอนเซ็ปต์ทีไทม์ (Tea Time)

แบรนด์อัญมณี ‘กะรัต ลอนดอน’ (Carat* London) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2003 โดย นายสก๊อต ทอมป์สัน (Scott Thompson) ชาวอังกฤษผู้มีความชื่นชอบด้านเครื่องประดับ โดยยึดหลักการดีไซน์ตามรูปแบบของความสวยงามที่สามารถสวมใส่ได้จริงเหมาะกับผู้หญิงทุกวัย ที่ผสานความหรูหราเหนือกาลเวลาเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ผ่านขั้นตอนการเจียระไนที่มีความประณีตและพิถีพิถันจากฝีมือของทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ส่งผลให้ ‘กะรัต ลอนดอน’ (Carat* London) ได้ถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับที่ดีที่สุดจากประเทศอังกฤษ และก้าวขึ้นเป็นแบรนด์จิวเวลรี่ชั้นนำระดับโลกได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว และมีสาขาทั่วโลกในเมืองดังที่เด่นด้านแฟชั่น อาทิ ลอนดอน, สหรัฐอเมริกา, ฮ่องกง, เซี่ยงไฮ้, สิงคโปร์, ดูไบ และประเทศไทย

แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ

แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ กล่าวถึงจุดประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ ‘เราต้องการนำเสนอผลงานการดีไซน์ล่าสุดทั้งสามคอลเลกชั่นที่มีจุดเด่นแตกต่างกัน เพื่อต้องการตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงในทุกเวลาและทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการไปทำงาน วันพักผ่อนสบายๆ หรือแม้ระทั่งงานปาร์ตี้ในยามค่ำคืน แสดงให้เห็นถึงผลงานการดีไซน์ชั้นสูง ที่ไม่ว่าในโอกาสไหนกะรัตลอนดอนก็สามารถช่วยเติมเต็มลุคและสร้างความมั่นใจให้หญิงสาวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี’

Advertisment

โดย 3 คอลเลกชั่นที่ทางแบรนด์ได้อวดโฉมให้ได้ชมในวันนี้ ได้แก่ คอลเลกชั่น สปาร์ต้า (Sparta) นิยามแห่งความกล้าหาญของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความเด็ดเดี่ยว โดยมีแรงบันดาลใจมาจากสาวสปาร์ตาในยุคกรีกโบราณ ผู้เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง ความมั่นใจ ความทะเยอะทะยาน และความสง่างาม แรงบันดาลใจดังกล่าวจึงถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเครื่องประดับดีไซน์เท่ ในรูปแบบของกำไลข้อมือ สร้อยโชกเกอร์ แหวน ต่างหู และสร้อยข้อมือ ที่นำมาผสมผสานกันอย่างกลมกลืนด้วยเพชรหยดน้ำ แสดงให้เห็นถึงความอ่อนโยนของหญิงสาวที่โอบล้อมด้วยดีไซน์ที่แฝงความแข็งแกร่ง สามารถสะท้อนถึงคุณสมบัติของสาวสปาร์ต้าได้อย่างครบถ้วน

ถัดมาที่คอลเลกชั่น ซีซาร์ (Cesar) ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากช่อชัยพฤกษ์ หรือพวงมาลาที่แม่ทัพ (Laurel Wreath) ของชาวกรีก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ผ่านการเจียระไนอัญมณีในรูปทรงของพวงดอกไม้อันประณีต และเพชรทรงมาร์คีส์ที่หรูหรา สร้างความโดดเด่นให้กับหญิงสาวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

Advertisment

ปิดท้ายที่คอลเลกชั่น ทาลิส (Talis) คอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายที่ดูทันสมัย มาในรูปแบบของเพชรทรงสี่เหลี่ยมมรกต ที่ประกอบด้วย แหวน สร้อยข้อมือ สร้อยคอ และต่างหูอันแสนโฉบเฉี่ยว ที่ถูกดีไซน์มาเพื่อคล้องเกี่ยวกับหูด้านบนสุด สามารถเพิ่มความเก๋ให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างลงตัว

ด้านเซเลบริตี้ 3 สาว 3 สไตล์ ต่างร่วมเผยถึงเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับในโอกาสต่างๆ ตามแบบฉบับของตนเอง เริ่มจากเซเลบริตี้สาวสังคม ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ตัวแทนจากคอลเลกชั่น ทาลิส (Talis) ในคอนเซ็ปต์เวิร์กกิ้ง (Working) เผยว่า ‘ปกติเราจะชอบเครื่องประดับที่ดีไซน์มีความทันสมัย มีความโฉบเฉี่ยว เพราะเราเองก็เป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง ชอบทำงานอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นเครื่องประดับที่จะเหมาะกับเราต้องสามารถสร้างความมั่นใจให้เราได้ แต่ในขณะเดียวกันดีไซน์ก็ต้องมีความเก๋ ไม่ตกเทรนด์’

ถัดมาที่สาวสวย แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ ตัวแทนจากคอลเลกชั่น สปาร์ต้า (Sparta) ภายใต้คอนเซ็ปต์ไนท์เอาท์ (Night Out) ‘เวลาที่ต้องไปปาร์ตี้หรือออกงานกลางคืน จะเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุด ที่สามารถเติมเต็มลุคให้เราสง่าขึ้นได้ เช่น ถ้าเราใส่ชุดเดรสเรียบๆ ก็อาจะเลือกเครื่องประดับที่มีดีไซน์ค่อนข้างโดดเด่น อย่างคอลเลกชั่นที่ใส่วันนี้ก็จะมีรูปทรงคล้ายศาสตราวุธ ดูแข็งแรง เมื่อใส่แล้วทำให้เราโดดเด่นขึ้น’

พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, เขริกา โชติวิจิตร และวาริธร กันท์ไพบูลย์

ต่อมาที่นักธุรกิจสาว ยูกิ-อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ จากคอลเลกชั่น ซีซาร์ (Cesar) ในคอนเซ็ปต์ทีไทม์ (Tea Time) เผยว่า ‘เราจะชอบเครื่องประดับที่ค่อนข้างมีความเฟมินีนแฝงอยู่ เพราะสามารถหยิบมาใส่ได้ง่ายเหมาะกับสไตล์การแต่งตัวของเรา แต่ดีไซน์ของเครื่องประดับก็ต้องมีจุดเด่นพอสมควร เช่น อัญมณีรูปดอกไม้หรือใบไม้ เพราะจะได้ช่วยเสริมให้ลุคของเราดูโก้หรูและหวานขึ้น’

รวมถึงเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ที่มาร่วมเผยถึงเครื่องประดับชิ้นโปรดและวิธีการเลือกให้เข้ากับชุด เริ่มจาก นักธุรกิจสาวไฟแรง ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา เผยว่า ‘โดยส่วนตัวแล้วจะชอบเครื่องประดับที่ดีไซน์เรียบๆ ไม่หวือหวามาก แต่ก็จะเลือกให้เข้ากับชุดและกาลเทศะด้วย อย่างวันที่ต้องไปประชุมงานกับลูกค้า ก็จะแต่งตัวในลุคสมาร์ทหน่อย จะเลือกใส่ต่างหูสตั๊ดชิ้นง่ายๆ กับแหวานที่เข้าชุดกัน อาจเลือกสีของอัญมณีที่ช่วยนำโชคให้เราคุยงานสำเร็จด้วย (หัวเราะ)’

แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ และอภินรา ศรีกาญจนา

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาว ดาว-ศศิยาพัชร์ เลาหพงศ์ชนะ ‘ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวสไตล์มินิมอล เสื้อผ้าและเครื่องประดับก็จะเลือกดีไซน์เรียบง่าย แต่ต้องมีหนึ่งชิ้นที่ทำให้เราโดดเด่น อย่างวันนี้เลือกใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงแล้วทับด้วยสูทสีเทาเงิน ส่วนเครื่องประดับชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต่างหู วันนี้เลือกหยิบต่างหูเพชรชิ้นเรียบมาใส่ เพราะชุดเด่นอยู่แล้ว’

ศศิยาพัชร์ เลาหพงศ์ชนะ

สร้างเสน่ห์ชวนหลงใหลด้วยอัญมณีน้ำงามชั้นนำระดับโลกได้แล้ววันนี้ที่ ‘กะรัต ลอนดอน’ (Carat* London) แฟล็กชิพสโตร์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และศูนย์การค้าสินเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นจี