‘เอลเลน ดีเจนเนอเรส’ เคยถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ยิ่งช้ำ เมื่อบอกแม่แล้วแต่ไม่เชื่อ

บางคนอาจโชคดี ไม่มีอดีตที่เหมือน “ฝันร้าย” ที่ยังจำฝังใจคอยตามหลอน แต่ เอลเลน ดีเจนเนอเรส พิธีกรดังอันดับต้นๆ ของวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ไม่ใช่หนึ่งในผู้โชคดีเหล่านั้น

เอลเลน พิธีกรรายการ ‘ดิ เอลเลน เดอเจนเนอเรส’ โชว์ วัย 61 ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดใจกับ เดวิด เลทเทอร์แมน ในรายการ ‘My Next Guest Needs No Introduction’ ทางเน็ตฟลิกซ์ ถึงฝันร้ายในอดีตที่เคยถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนตอนอายุ 15 แต่ตอนนั้น เบ็ตตี้ แม่บังเกิดเกล้า กลับไม่เชื่อคำพูดของเธอ มิหนำซ้ำ แม่ยังอยู่กินกับพ่อเลี้ยงอีกนานกว่า 18 ปี จนกระทั่งสุดท้ายแม่จึงตัดสินใจเลิกกับพ่อเลี้ยง หลังจากพ่อเลี้ยงเล่าเรื่องเดียวกันนี้ เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา จนไม่น่าเชื่อถือ

หลังจากรายการ My Next Guest Needs No Introduction ออนแอร์ เบ็ตตี้ในวัย 89 ได้ออกมาเปิดใจพูดถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกผ่านแถลงการณ์ว่า เธอรู้สึกเสียใจที่ไม่เชื่อเรื่องที่ลูกสาวเล่าให้ฟังตั้งแต่แรก

“ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าหนึ่งในเรื่องที่ยากที่สุดก็คือ การออกมาพูดถึงเรื่องถูกข่มขืน ฉันรักลูกสาวของฉัน และฉันก็อยากให้ฉันมีความอดทนพอที่จะนิ่งฟังลูก เมื่อเธอมาเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ฉันต้องอยู่กับความรู้สึกเสียใจ และไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับพ่อแม่คนใด ถ้าหากมีใครในชีวิตกล้าที่จะมาเล่าเรื่องแบบนี้ให้คุณฟัง ได้โปรดเชื่อพวกเขาด้วย”

เอลเลน กับ แม่ (เครดิตภาพจาก Getty Images)

เอลเลนให้สัมภาษณ์กับเดวิด เลทเทอร์แมน ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนเธออายุ 15 หรือ 16 ปี หลังจากแม่เธอป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านม และต้องผ่าตัดเต้านมทิ้งว่า “พ่อเลี้ยงมาเล่าให้ฉันฟัง ตอนแม่ออกไปนอกเมืองว่า เขาคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมของแม่ และจำเป็นต้องขอคลำหน้าอกของฉัน เขาพูดจาหว่านล้อมจนทำให้ฉันเชื่อว่า เขาจำเป็นต้องคลำหน้าอกของฉันจริงๆ จากนั้นต่อมา เขาก็พยายามจะทำอีก แต่เมื่อฉันไม่ยอม เขาก็คอยพูดจาเสียดสี และทำเหมือนกับว่า เขาสามารถเข้าถึงตัวฉันได้ตลอดเวลา”

พิธีกรดังเล่าว่าเธอต้องใช้ความพยายามอย่างมากกว่าจะกล้าเล่าสิ่งเลวร้ายที่พ่อเลี้ยงทำกับเธอให้แม่ฟัง “เพราะฉันต้องการปกป้องแม่ ฉันรู้ดีว่า เรื่องนี้มันจะทำลายความสุขของแม่ แม่แฮปปี้กับเขา ถึงแม้เขาจะเป็นผู้ชายที่เลวร้ายก็ตาม”

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเอลเลนก็ตัดสินใจเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้แม่ฟัง “แต่แม่ไม่เชื่อฉัน และแม่ยังอยู่กับเขามาอีกกว่า 18 ปี เขาบอกกับแม่ว่า ฉันโกหก และแม่ก็ยังอยู่กับเขาต่อ”

เอลเลนเล่าว่า การที่แม่ไม่เชื่อคำพูดของเธอ มีผลกระทบต่อความสัมพันธ์แม่ลูก “แต่ฉันก็ไม่ยอมให้เหตุการณ์นี้มันทำลายชีวิตฉัน และฉันก็หวังว่า สักวันฉันจัดการกับมันได้ดีขึ้น และหวังว่าสักวันแม่จะต้องเชื่อฉัน แล้วแม่ก็ได้มาขอโทษฉัน”

(เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

ทั้งนี้ ที่จริงเอลเลนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงฝันร้ายในชีวิตนี้ครั้งแรกกับนิตยสาร Allure Magazine เมื่อปี 2548 และอีกครั้งในรายการทอล์ก โชว์ ของเธอเองเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561 ระหว่างพูดคุยกับ ซาวันนาห์ กัทธรี ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีว่า “ตอนนั้นฉันอายุ 15 ฉันไม่ขอลงลึกในรายละเอียด เพราะมันไม่สำคัญ แต่คุณก็รู้ว่า ตอนเราอายุเท่านั้น เราต่างอ่อนแอ และเชื่อคนง่าย และเมื่อคุณถูกล่วงเกิน คุณก็ไม่รู้ว่าต้องทำอะไร และคุณก็ไม่อยากเล่า ไม่อยากพูด เพราะว่าสิ่งแรกเลย คุณเริ่มรู้สึกสับสนว่า มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? ทำไมฉันจึงได้โง่ขนาดนี้ สิ่งต่างๆ ที่คุณคิดว่า คุณสามารถควบคุมได้ แต่คุณกลับควบคุมมันไม่ได้เลย”

เอลเลนบอกกับเดวิด เลทเทอร์แมน ว่าเธอคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่เธอต้องออกมาบอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ” เมื่อฉันเห็นผู้คนออกมาบอกเล่าถึงเหตุการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะในตอนนี้ แล้วไม่มีใครเชื่อเรื่องราวที่ผู้ตกเป็นเหยื่อเล่า ฉันรู้สึกโกรธมาก เพราะเราไม่แต่งเรื่องแบบนี้ขึ้นมาหรอก และมีผู้ชายมากมายที่ยังลอยนวล ไม่ต้องรับโทษใดๆ เพราะมีคนคิดเช่นนี้อยู่มาก ฉันคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราต้องออกมาพูด มันถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องมีพลัง”

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ