ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านยังคงเหน็ดเหนื่อยในหน้าที่การงานที่รับผิดชอบอย่างมาก บางท่านมีแนวโน้มว่าจะอ่อนเพลียง่าย เลือดลมไม่ค่อยดีนัก กับคู่กรรมหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกับท่าน อาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่ายด้วย ท่านจะมีความทรหดอดทนดี งานทางวิชาการจะได้ผล เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะเต็มใจสนับสนุนท่านอย่างเต็มที่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับท่านนัก บางรายอาจตั้งใจขัดแย้งกับท่านอย่างไม่ลดราวาศอก ยังต้องพยายามควบคุมอารมณ์เอาไว้ให้ดี ท่านจะรู้สึกอ่อนไหวในจิตใจ สุขภาพจิตยังต้องดูแลเป็นพิเศษ การเงินยังพอหาได้ ไม่ถึงกับต้องออกปากขอยืมใครก็ดีแล้ว คงต้องมองข้ามเรื่องการสังคมและการท่องเที่ยวเดินทางไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกตัวว่ามีวิกฤตการณ์ต่างๆ ที่เกิดจากงานที่ทำและสังคมที่แวดล้อมอยู่ งานค่อนข้างหนักและถ้ามีหุ้นส่วน ความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนจะไม่ราบรื่น กับคู่ครองหรือคนรักก็ไม่ได้ทำให้ท่านสบายใจนัก เรื่องงานท่านอาจจะถูกผู้บังคับบัญชาคอยจับผิดหรือเล่นงานท่านอยู่อย่างเงียบๆ ท่านจะไว้ใจใครมากนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่ ไม่ควรรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคดีของตัวเอง ท่านจะมีโชคดีในด้านการเรียน การสอบ และการทำงาน จะรู้สึกได้เองถึงแผนการของศัตรูคู่แข่ง ท่านควรพิจารณาว่าการดำเนินชีวิตปัจจุบันมีทางที่ไปปะทะกับใครหรือไม่ ถ้ามีควรหาทางแก้ไขหรือหาทางป้องกันเอาไว้เสียก่อนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้เรื่องผลประโยชน์ ท่านจะรู้ได้เองว่าดีขึ้นกว่าวันก่อนๆ ท่านจะได้รับความอบอุ่นใจ แม้จะได้ไปท่องเที่ยวหาความสุข ท่านก็จะได้พบกับมิตรภาพใหม่ๆ ในระหว่างเดินทาง ซึ่งภายหลังจะคบค้ากันต่อไปอย่างสนุกสนานเหมือนรู้จักกันมานาน ถ้าทำงานใหญ่อยู่แล้วท่านจะขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีก จะได้รับการสนับสนุนในด้านทุนรอนดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะต้องร้อนใจหรือทำงานไม่ค่อยราบรื่น เหตุการณ์จะรัดตัวหรือค่อนข้างเข้มงวดกับทุกเรื่องไปหมด เห็นจะเป็นเพราะท่านไม่รู้จักผ่อนปรนก็ได้ ถ้าบริวารยืมเงินหรือสิ่งของมีค่าไปใช้หรืออาจขอร้องให้ท่านงดลงโทษเขาสักครั้งหนึ่ง ท่านควรพูดกับเขาดีๆ ท่านจะพบกับความเดือดเนื้อร้อนใจโดยเฉพาะกับคู่ครองหรือคู่สัญญาไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการเชิดชูเกียรติในความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานหรือความประพฤติส่วนตัว มีบริวารเพิ่มขึ้น การเงินเริ่มสดใสขึ้นบ้าง แต่งงานยังต้องฟันฝ่าอุปสรรค โดยเฉพาะจะอัตคัดในเรื่องวัตถุดิบที่ต้องหามาป้อนให้ทันกับความต้องการ หรือแรงงานที่จะหาได้ยากขึ้น เรื่องสุขภาพยังเป็นปัญหาซึ่งจะมีส่วนทำให้ผลงานไม่ราบรื่นไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการต่อรองจากญาติมิตรที่ห่างเหินกันไปนานๆ บางคนก็มีหนี้สินล้นพ้นตัวมาขอให้ท่านช่วยปลดหนี้ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่ท่านเกื้อกูลหรืออุปการะอยู่ ภารกิจยากๆ ที่เคยเงียบสงบมาสักระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีก และท่านจะต่อสู้กับปัญหาอย่างเต็มที่ จะพบญาติมิตรที่กำลังป่วยไข้ ถ้าไม่ใช่ไข้ใจก็ไข้กาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่กำลังรู้สึกหวาดระแวงว่าดวงกำลังตกต่ำ จะรูู้สึกว่าปัญหาชีวิตได้คลี่คลายลงไปบ้างแล้ว สติปัญญาเริ่มแจ่มใสดีขึ้น ปัญหาเรื่องเงินที่เคยเคร่งเครียดมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายลงไป จะเป็นโอกาสให้เห็นช่องทางหายใจได้คล่องขึ้น จะได้เพื่อนเก่าคอยค้ำประกันช่วยเหลือ การกู้ยืมหรือผลัดผ่อนหนี้สินสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ข่าวสารต่างๆ ยังไม่ค่อยได้ผลดีนัก ญาติพี่น้องจะไปมาหาสู่และใกล้ชิดท่านดีขึ้น ยังคงมีรายจ่ายอย่างต่อเนื่องแบบคนร้อนเงิน แต่ก็มีโอกาสได้รับผลประโยชน์เข้ามา พอให้หายร้อนไปได้บ้าง มีรายได้พิเศษหรือลาภผลอย่างฟลุคๆ อยู่ด้วย ผู้ใหญ่ไม่ค่อยช่วยเหลือการเรียนและการสอบยังไม่ค่อยได้ผลดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ในงานท่านอาจจะต้องเดินทาง หรือต้องติดต่อในแบบถึงตัวบ่อยขึ้น มีเกณฑ์จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนแปลกหน้า ควรระวังอันตราย หรือไม่ค่อยได้รับความสะดวกในระหว่างเดินทาง ให้ระวังพวกนักเลงหัวไม้หรือผู้ที่คอยหาโอกาสเอาเปรียบหรือทำร้ายท่านเอาไว้ด้วย ระวังทรัพย์สินเงินทองของมีค่าจะหาย หรืออาจถูกคู่สัญญาเอาเปรียบท่านไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานด้านธุรกิจจะคล่องตัวดี ส่วนงานที่ต้องใช้แรงงานหรือที่เกี่ยวกับทรัพย์ในดิน โดยเฉพาะเรื่องการเกษตรและเหมืองแร่ยังไม่ได้ผลมากนัก เหตุการณ์โดยรวมเรื่องงานส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยราบรื่น และยังหาความสุขได้ยาก ระวังถ้ามีลาภแล้วอาจมีเรื่องไม่เป็นเรื่องให้ขบคิดอีกมาก บางคนงานอาจสะดุดหรือต้องหยุดลงไปอย่างน่าเสียดาย

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleนิพนธ์ : ขุนพลภาคใต้ ปชป. ดีดลูกคิดคะแนนตกน้ำปักธง 150 เสียง
Next articleกสทช.ถกคลังเติมเงินซิมคนจน50บาท/เดือน ประสานค่ายมือถือทำแพคเกจราคาถูก