ทุกคนรอนายอยู่! แฟนบอล-เพื่อนร่วมทีม น็องต์ส แปรอักษร-หยุดเกมปรบมือ ส่งกำลังใจให้ “ซาลา”

สร้างความสลดใจแก่โลกลูกหนัง จากเหตุการณ์เครื่องบินที่โดยสารโดย “เอมิเลียโน่ ซาลา” ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ และ เดวิด อิบบ็อตสัน นักบิน ได้หายไปจากจอเรดาร์อย่างไร้ร่องรอย บริเวณเดอร์นี่ย์ หมู่เกาะแชนเนล หลังบรรลุข้อตกลงย้ายจาก น็องต์ส มาค้าแข้งกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในช่วงตลาดหน้าหนาว

ซึ่งปฏิบัติการค้นหาได้ยุติลงแล้วก่อนหน้านี้ แต่ทว่าเหล่านักฟุตบอลและแฟนบอลได้ลงขันกัน เพื่อให้ดำเนินการค้นหาต่อไปอย่างมีความหวัง

โดยศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส เกมเมื่อคืนที่ผ่านมา น็องต์ส อดีตต้นสังกัดของ “ซาลา” เปิดรังสต๊าด เดอ ลา โบชัวร์ รับการมาเยือนของ แซงต์-เอเตียน พร้อมกับรำลึกถึง และเอาใจช่วยอดีตเพื่อนร่วมทีมด้วยการที่ทุกคนสวมเสื้อที่มีชื่อของ ซาลา พร้อมกันกับแฟนบอล ที่ร่วมกันแปรอักษรเป็นชื่อ ซาลา และธงชาติอาร์เจนติน่า

ก่อนที่เกมจะดำเนินมาถึงนาทีที่ 9 ผู้ตัดสินจะเป่าหยุดเกมเป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้แฟนบอล นักเตะ ทีมงานสต๊าฟโค้ช ร่วมกันปรบมือส่งกำลังใจให้ ซาลา และครอบครัวของเขา โดยเลข 9 นั้นตรงกับหมายเลขเสื้อที่เจ้าตัวใส่ค้าแข้งในถิ่น สต๊าด เดอ ลา โบชัวร์

สำหรับผลการแข่งขัน ทั้งสองทีมแบ่งแต้มไปด้วยสกอร์ 1-1

Previous article1 ก.พ. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจกฟรีหน้ากากอนามัย N95 ครั้งที่ 2 เวลา 11:00 น. พร้อมกันทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล
Next articleถือฤกษ์ 15.45 น. พปชร. ยกขันหมากสู่ขอ “บิ๊กตู่” นั่งบัญชีแคนดิเดทนายกฯ 1 กุมภาฯ