การบินไทยยกเลิกเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-โอซากา อีก 2 เที่ยวบิน 4-5 ก.ย. นี้

เรืออากาศเอก ปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบินบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่พายุไต้ฝุ่นเชบีพัดเข้าฝั่งประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (4 กันยายน 2561)

ส่งผลให้ท่าอากาศยานคันไซได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวจนได้รับความเสียหาย ทำให้รันเวย์เกิดน้ำท่วมขัง และประกาศปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว และให้ทุกสายการบินงดทำการบินขึ้นลง ซึ่งขณะนี้ท่าอากาศยานคันไซยังไม่สามารถกำหนดวันที่จะกลับมาให้บริการได้ตามปกติ บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องขอแจ้งยกเลิกเที่ยวบิน ไป-กลับ เส้นทาง กรุงเทพฯ-โอซากา ประเทศญี่ปุ่น ดังนี้

1. เที่ยวบิน ทีจี 622 ของวันที่ 4 กันยายน 2561 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ‪เวลา 23.30 น.‬ และเดินทางถึงท่าอากาศยานคันไซ เมืองโอซากา ‪เวลา 07.00 น.‬ ของวันรุ่งขึ้น (เวลาท้องถิ่น)

2. เที่ยวบิน ทีจี 623 ของวันที่ ‪5 กันยายน 2561‬ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานคันไซ เมืองโอซากา ‪เวลา 11.45 น.‬ (เวลาท้องถิ่น) และเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ‪เวลา 15.35 น.

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ดังกล่าวจากท่าอากาศยานคันไซอย่างใกล้ชิดและจะทำการบินตามปกติทันที เมื่อท่าอากาศยานคันไซกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ

อนึ่ง บริษัทฯ ทำการบินเส้นทาง ไป-กลับ กรุงเทพฯ-โอซากา วันละ 2 เที่ยวบิน ได้แก่ ทีจี 622/ทีจี 623 และทีจี 672/ทีจี 673

Previous articleโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง “พล.ต.ท.ฐิติราช-พันเอก ธนภัทร” เป็นข้าราชการในพระองค์
Next article“ดิสนีย์” เร่งซื้อคอนเทนต์คืน ปั้นสตรีมมิ่งท้าชนเน็ตฟลิกส์