รมต.ท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นเอกชนท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมพัฒนาท่องเที่ยวไทย

รมต.ท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นเอกชนท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมพัฒนาท่องเที่ยวไทย

รายงานข่าวจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า วันนี้ (10 สิงหาคม 2560) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกระทรวงฯ ร่วมประชุมหารือและรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ในประเด็นต่างๆ อาทิ Krabi Go Green, Sport City, ท่าเรือสำราญ, ท่องเที่ยวชุมชน (CBT), Halal Tourism, Krabi Premium, ท่องเที่ยวเขตเมือง, และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ น้ำพุร้อนสปา ฯลฯ

โดยการประชุมหารือดังกล่าวครั้งนี้ ผู้ประกอบการได้พูดคุยถึงปัญหา อุปสรรค พร้อมทั้งเสนอแนวทางการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนต่อไป

รมต.ท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นเอกชนท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมพัฒนาท่องเที่ยวไทย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ พร้อมร่วมมือภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการในพื้นที่เพื่อผลักดันการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกระบี่ที่มีโพซิชั่นนิ่งชัดเจนด้านรักษาสิ่งแวดล้อมยั่งยืนมาแล้วนับ 10 ปี โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมที่จะเข้าไปช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้คนในชุมชนในแต่ละท้องถิ่น สามารถกำหนดแนวทางและเอกลักษณ์ของตนเองให้เด่นชัด มีคุณภาพมากขึ้น สามารถกระจายรายได้สู่ชุมชน โดยสานประโยชน์ร่วมกัน

พร้อมทั้งรณรงค์ให้สถานประกอบการและนักท่องเที่ยวร่วมกันลดการใช้พลาสติก เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ต้องการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวให้เกิดความหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ จะต้องมีความถูกต้องและตั้งอยู่บนมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับด้วย

รมต.ท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นเอกชนท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมพัฒนาท่องเที่ยวไทย รมต.ท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นเอกชนท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมพัฒนาท่องเที่ยวไทย


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ