ททท. จัดตั้งศูนย์ลงทะเบียน SHA สำหรับ 10 กิจการ ถึง 19 พ.ย.

ททท. จัดตั้งศูนย์ลงทะเบียน SHA สำหรับ 10 กิจการ ถึง 19 พ.ย.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกด้านการลงทะเบียนเพื่อรับมาตรฐาน SHA สำหรับผู้ประกอบการทั้ง 10 ประเภทกิจการ 5 พ.ย. – 19 พ.ย. 2564

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว Thailand Reopening ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการมีความตื่นตัวและให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยและการให้บริการเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เห็นได้จากมีความประสงค์ลงทะเบียนเพื่อรับมาตรฐาน SHA ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandsha.com เป็นจำนวนมาก

ดังนั้น เพื่อให้การลงทะเบียนรับมาตรฐาน SHA เป็นไปด้วยความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้นและเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการ ททท. จึงได้พิจารณาจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและให้คำปรึกษาในการลงทะเบียน SHA สำหรับผู้ประกอบการทั้ง 10 ประเภทกิจการ ได้แก่

  1. ภัตตาคาร/ร้านอาหาร
  2. โรงแรมที่พัก และสถานที่จัดประชุม
  3. นันทนาการและสถานที่ท่องเที่ยว
  4. ยานพาหนะ
  5. บริษัทนำเที่ยว
  6. สุขภาพและความงาม
  7. ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า
  8. กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว
  9. โรงละคร โรงมหรสพและการจัดกิจกรรม
  10. ร้านค้าของที่ระลึกและร้านค้าอื่น ๆ

สำหรับกิจการที่ไม่สามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ ผู้ประกอบการสามารถเดินทางมาลงทะเบียนได้โดยตรง ณ บริเวณลานจอดรถชั้น G อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 5 – 19 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

โดยผู้ที่เดินทางมายื่นสมัครจะต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ และเว้นระยะห่างตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ในวันราชการ ขอความร่วมมือในการเดินทางด้วยรถสาธารณะ


ผู้ประกอบการที่ยื่นสมัครรับตราสัญลักษณ์ SHA ต้องเตรียมไฟล์ภาพถ่ายมาตรฐานการให้บริการ ตามหัวข้อและรายละเอียดการสมัครของสถานประกอบการแต่ละประเภทกิจการ โดยสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thailandsha.com/checklist_example และไฟล์เอกสารสำคัญของสถานประกอบการ เช่น เอกสาร การจดทะเบียนตามประเภทของกิจการ เป็นต้น (รับไฟล์เอกสารเท่านั้น)


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ