ทียู ผนึก วิน-เชน เดินกลยุทธ์ค้าออนไลน์ “อาลีบาบา” เจาะตลาดจีน ตั้งแพลตฟอร์มขายออนไลน์เข้าทีมอลล์

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป เปิดเผยว่า เมื่อ 13 มีนาคม 2562 บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ทียู และบริษัท วิน-เชน เซี่ยงไฮ้ ซัพพลายเชน เมเนจเม้นท์ จำกัด ได้ลงนามในความร่วมมือที่จะเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ในการจัดหาผลิตภัณฑ์อาหารทะเลในตลาดจีน ทั้งตลาดแบบดั้งเดิมและตลาดออนไลน์

โดยในความตกลงนี้ทางวิน-เชนจะนำไทยยูเนี่ยนเข้าสู่ระบบช่องทางสินค้าและบริการของอาลีบาบา และช่วยตั้งร้านในแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ “ทีมอลล์” เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์จากไทยยูเนี่ยนให้กับผู้บริโภคในประเทศจีน

“ตลาดเอเชีย โดยเฉพาะในจีนมีความสำคัญต่อการเติบโตทางธุรกิจของเราเป็นอย่างมาก ด้วยตลาดอาหารทะเลที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ไทยยูเนี่ยนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับวิน-เชน ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมของเราให้กับผู้บริโภคชาวจีน” นายธีรพงศ์กล่าว

ทั้งนี้ วิน-เชน เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมสินค้าอาหารสดจากทั่วโลก บนแนวคิดฐานข้อมูล เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจร้านค้าปลีกและการบริการอาหาร ด้วยช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายกับลูกค้าในตลาดจีน วิน-เชน ได้เชื่อมต่อโดยตรงกับช่องทางค้าปลีกที่หลากหลายในระบบของอาลีบาบา รวมถึงช่องทางธุรกิจการบริการด้านอาหารและขายส่งด้วย

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ