เปิดคลังข้อมูลเพื่อส่งเสริมสนับสนุนการเรียนรู้ให้ผู้ประกอบการ อัดข้อมูลให้กว่า 2,000 รายการ

สถาบันอัญมณีฯ เปิดตัว GIT e-Library คลังความรู้แห่งใหม่ของผู้รักอัญมณีและเครื่องประดับ มีข้อมูลกว่า 2,000 รายการให้อ่าน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการเรียนรู้ของผู้ประกอบการในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย รวมทั้งผู้ที่สนใจทั่วไป ให้ได้รับข้อมูลความรู้ทางด้านอัญมณีและเครื่องประดับอย่างสะดวกรวดเร็วผ่านช่องทางออนไลน์ ตอบโจทย์ให้แก่ผู้ที่สนใจ แต่ไม่สามารถเดินทางมาใช้บริการห้องสมุดสถาบันในวันเวลาทำการปกติได้

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า สถาบันอัญมณีฯ ได้พัฒนาระบบ GIT e-Library (https://elibrary.git.or.th) ของห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับของสถาบันฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการออนไลน์ของห้องสมุด ให้สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการในปัจจุบันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกห้องสมุดและทดลองเข้าใช้งานระบบ GIT e-Library เพื่ออ่านหนังสือและวารสารด้านอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ได้ฟรีกว่า 2,000 รายการสำหรับจุดเด่น GIT e-Library ที่เหนือกว่าห้องสมุดแห่งอื่น เพราะเป็นระบบห้องสมุดออนไลน์เฉพาะทาง และถือได้ว่าเป็นห้องสมุดด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่สมบูรณ์ที่สุดเพียงแห่งเดียวในประเทศ ให้บริการทรัพยากรสารสนเทศออนไลน์ 3 รูปแบบ ได้แก่ eBook บริการหนังสือออนไลน์ eMagazine บริการวารสารและนิตยสารออนไลน์ และ eArticle บริการบทความเชิงลึกเฉพาะทางด้านอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ โดยมีทรัพยากรสารสนออนไลน์ให้บริการในระบบ GIT e-Library จำนวนกว่า 2,000 รายการ ซึ่งได้ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแหล่งความรู้ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อมาให้บริการผู้ประกอบการในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยรวมทั้งผู้ที่สนใจทั่วไปได้ใช้บริการฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“GIT e-Library เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการค้นคว้าหาความรู้ทั้งด้านอัญมณีศาสตร์ การออกแบบเครื่องประดับ และการตลาดที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงกระบวนการเรียนรู้เพื่อเพิ่มพูนทักษะความรู้ของผู้ประกอบการผ่านช่องทางออนไลน์ ผู้สนใจสามารถเข้าใช้งานระบบได้จากทุกที่ผ่านทั้งแอปพลิเคชั่น GIT eLibrary หรือช่องทาง https://elibrary.git.or.th โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมายังห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับของสถาบัน ก็สามารถอ่านหนังสือและวารสารด้านอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ฉบับเต็มได้ทุกที่ทุกเวลา เปรียบเสมือนผู้ใช้บริการทุกคนได้มีห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับเป็นของตนเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาหนังสือ หรือเสียเงินลงทุนซื้อหนังสือและวารสารด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าเทียบมูลค่าหนังสือและวารสารด้านอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ที่ให้บริการในระบบ GIT eLibrary ก็มีมูลค่านับกว่าล้านบาท”นางดวงกมลกล่าว


สำหรับผู้สนใจ สามารถสมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการระบบ GIT e-LIbrary ได้ที่ (https://elibrary.git.or.th) หรือเพื่อความรวดเร็วสะดวกสบายต่อการใช้งานลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน GIT eLibrary ได้ฟรีทั้งระบบ Android และ iOS และหากยังไม่เพียงพอ ภายในห้องสมุดสถาบันฯ ยังมีหนังสือ วารสาร และนิตยสารด้านอัญมณีและเครื่องประดับให้บริการอีกกว่า 10,000 รายการ โดยห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 อาคารไอทีเอฟ-ทาวเวอร์ ถนนสีลม เปิดทำการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-6344999 ต่อ 102-103 หรืออีเมล์ [email protected]

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ