ผุดไอเดียสร้างผู้ประกอบการจิวเวลรี่ดึง ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ช่วย

สถาบันอัญมณีฯ จับมือวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (ซีซีไอ) จัดโครงการเพื่อสร้างผู้ประกอบการจิวเวลรี่

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า จีไอทีได้ร่วมมือกับวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ซีซีไอ) จัดทำโครงการอบรมบ่มเพาะเพื่อสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการจิวเวลรี่ และผู้สนใจได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในวงการอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อร่วมกันหาทางรอดให้ธุรกิจ คิดกลยุทธ์ตอบรับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เพื่อให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน

“หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดชีวิตวิถีใหม่ คนหันไปพึ่งเทคโนโลยีกันมากขึ้น และการค้าขายออนไลน์มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ผู้ประกอบการที่ต้องการจะอยู่รอด ก็ต้องพัฒนาช่องทางการค้าออนไลน์ เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ และยังต้องพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เช่น การคิดค้นและนำวัสดุใหม่มาสร้างสรรค์เครื่องประดับรูปแบบใหม่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และความปลอดภัย ซึ่งทางรอดเหล่านี้ สามารถปรึกษาได้จากผู้เชี่ยวชาญ”นางดวงกมลกล่าว

ผศ.ดร.ขจีพร วงศ์ปรีดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ รักษาการคณบดีวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กล่าวว่า ซีซีไอได้ออกแบบหลักสูตรพิเศษที่ทำให้ผู้ประกอบการเข้าถึงได้ง่าย มี webinar มีบทเรียนออนไลน์ ที่สามารถดูซ้ำได้ มีการทำเวิร์กชอปทั้งออนไลน์และออฟไลน์ มีวิทยากรชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ โดยโครงการมีทั้งหมด 4 ระยะ ผู้ที่เข้ารอบสุดท้าย 60 ราย จะมีโอกาสได้สัมผัสและรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับคนในวงการดิจิทัลพร้อมปรับกลยุทธ์การตลาดสินค้าเครื่องประดับ


โดยการอบรมวันแรก กำหนดขึ้นวันที่ 27 พ.ค.2563 มีหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานการณ์เครื่องประดับในยุคโควิด-19 พบกับมุมมองธุรกิจ เทรนด์นวัตกรรมในอนาคตฝั่งซีกโลกตะวันตกและตะวันออก การดำเนินธุรกิจแลการจัดการธุรกิจในช่วงโควิด-19 การลงทุนและสิ่งที่ผู้ประกอบการควรรู้ในการค้ายุคดิจิทัล และเคล็ดลับการทำตลาดออนไลน์แบบมือโปร โดยสมัครร่วมโครงการบ่มเพาะเพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้–26 พ.ค.2563 ด้วยการสแกน QR Code ในโปสเตอร์ หรือที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_gLdq_8rUSPa6OCBD5p2muQ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ