ลุยจัดงานแสดงสินค้าอัญมณี ออนไลน์ มั่นใจยอดขายพันล้าน

พาณิชย์ประกาศความพร้อมจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์เต็มรูปแบบใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย วันที่ 2-4 พ.ย.นี้ ตั้งเป้ามีผู้เข้าชมแพลตฟอร์มไม่น้อยกว่า 50,000 ราย เกิดการเจรจาจับคู่ธุรกิจไม่น้อยกว่า 1,000 คู่ เกิดการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงความพร้อมในการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์ ภายใต้ชื่อ “BGJF Special Edition-On Ground to Online Exhibition” ว่า ขณะนี้กรมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานที่จะมีขึ้นในวันที่ 2-4 พ.ย.2563 ผ่านทางเว็บไซต์ www.bkkgems-vts.com แล้ว โดยจะเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์เต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

งานนี้ ตั้งเป้ามีผู้เข้าชมแพลตฟอร์มไม่น้อยกว่า 50,000 ราย มีการจับคู่ธุรกิจออนไลน์ไม่น้อยกว่า 1,000 คู่ เกิดการซื้อขายออนไลน์ในช่วงการจัดงานไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท

สมเด็จ สุสมบูรณ์
สมเด็จ สุสมบูรณ์

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ จะมีส่วนจัดแสดงพิเศษ มีผู้ประกอบการไทยและต่างชาติร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 600 บริษัท เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้นำเข้าสามารถชมสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านทางออนไลน์ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความรู้สึกเสมือนชมงานแสดงสินค้าจริง และจะจัดให้มีการเจรจาธุรกิจเสมือนจริง (Online Business Matching) ผ่านไลฟ์แชต หรือวิดีโอคอล ในระบบที่มีความปลอดภัยสูงและสามารถทำการนัดหมายเจรจาการค้าล่วงหน้าได้

ผู้ประกอบการที่ร่วมกิจกรรมสามารถเจรจาธุรกิจออนไลน์จากบริษัทของตนเอง หรือ ที่จุด Business Matching Station ณ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก

นอกจากนี้ จะจัดให้มีกิจกรรมพิเศษ โดยจะเปิดตัวโครงการในรูปแบบออนไลน์ทาง www.bkkgems-vts.com ในวันที่ 2 พ.ย.2563 การสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้แนวโน้มตลาด รับฟังความคิดเห็นและประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในวงการอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก พร้อมสร้างเครือข่ายธุรกิจ

“กรมฯ มั่นใจว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะโชว์ศักยภาพของไทยในการจัดงานแฟร์จิวเวลรี่ออนไลน์ที่เต็มรูปแบบที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของไทยในฐานะเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก รวมทั้งช่วยให้ผู้ประกอบการของไทยมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าได้เพิ่มขึ้น แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19”

อย่างไรก็ตาม สำหรับงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 66 กรมฯ ได้เลื่อนการจัดงานไปเป็นวันที่ 23-27 ก.พ. 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ