ตลาดประมงอ่างศิลา คึกคัก หลังชลบุรีคลายล็อกดาวน์

ตลาดประมงอ่างศิลาคึกคัก อสป.อ้าแขนรับขาช็อป-นักท่องเที่ยวแน่น หลัง จ.ชลบุรีคลายล็อกพื้นที่สีแดง นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่ท่องเที่ยวและช็อปอาหารทะเลสด ๆ ตลาดปลากลางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย หลังเปิดให้บริการแค่ 2 สัปดาห์

วันที่ 16 มิถุนายน 2564 นายอมรศักดิ์ พันธุรักษ์ รองผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลังเปิดให้บริการท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลา จ.ชลบุรี ”Fish Marketing Organization” ตลาดปลากลางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย ไปเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 2 สัปดาห์ ผลตอบรับดีเกินคาด ทั้งจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และกลุ่มลูกค้าประชาชนทั่วไป รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยว

โดยบรรยากาศความคึกคักของตลาดจะมีมากในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าสัตว์น้ำ อาหารทะเล ทั้งสดและแปรรูปเป็นจำนวนมาก มีเงินสะพัดต่อวันมหาศาล ขณะที่ประภาคาร ช่วงปลายสะพาน ที่ถือเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของ จ.ชลบุรี ก็มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน ลงโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากด้วย

“ถือเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะการปรับโฉมใหม่ ท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลาครั้งนี้ อสป.ต้องการพัฒนาพื้นที่ให้ดูทันสมัย และได้มาตรฐาน ทั้งความสะอาด อาหารทะเลสด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน เพื่อช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงชาวประมงพื้นบ้านสามารถขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ร้านค้าเริ่มเปิดเกือบเต็มพื้นที่ และแต่ละร้านก็มีจุดขาย ที่ความสด สะอาด และราคาไม่สูง ที่ลูกค้าทุกคนสามารถจับต้องได้”


นายอมรศักดิ์กล่าวว่า ส่วนเรื่องความปลอดภัยและความเข้มข้นของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนเชื่อมั่น และมั่นใจได้ว่า อสป.ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของการควบคุม และป้องกัน โดยมีการติดประกาศให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าตลาด มีจุดเจลแอลกอฮอล์โดยรอบ มีจุดสแกนไทยชนะ และมาตรการเว้นระยะห่าง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ อสป.ทุกคนก็ตระหนักดีว่า ผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการทุกคน ต้องการความมั่นใจในเรื่องนี้ นอกเหนือจากความต้องการซื้อสินค้าสัตว์น้ำ และอาหารทะเลคุณภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับท่าเทียบเรือและตลาดประมงอ่างศิลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ