“NEPS” บุกตลาดโซลาร์ที่อยู่อาศัย ตั้งเป้ากวาด 300 ล้าน สิ้นปี

“NEPS” บุกตลาดโซลาร์ที่อยู่อาศัย ตั้งเป้ากวาด 300 ล้านบาทสิ้นปี ดึงกลุ่มเป้าหมายกระจายพลังงานทดแทนกลุ่มธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรม สปอร์ตคลับ สนามกอล์ฟสถาบันการศึกษา โชว์รูมและห้างสรรพสินค้า  

วันที่ 9 กันยายน 2564 นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิว เอ็นเนอร์จี้ พลัส โซลูชั่นส์ จำกัด หรือ NEPS ผู้นำด้านการให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้มาตรฐานระดับสากล เปิดเผยว่า พลังงานทดแทนหรือพลังงานสะอาดกำลังเป็นเทรนด์ที่หลายภาคส่วนต่างหันมาให้ความสนใจ และมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมารองรับต่อความต้องการในปัจจุบัน ทั้งนี้เพื่อเป้าหมายการลดใช้พลังงานและลดปัญหา สภาวะโลกร้อน สำหรับ NEPS ที่ผ่านมาบริษัทได้รับความไว้วางใจจากหลายหน่วยงานในการให้เข้าติดตั้ง Solar Rooftop ด้วยจุดเด่นที่สามารถให้บริการได้แบบครบวงจร หรือ One Stop Solutions ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ การติดตั้ง การซ่อมบำรุง หรือแม้แต่กระทั่งการจำหน่ายแผงโซล่าร์

อีกทั้งมีเทคโนยีอันทันสมัยที่ทำให้ NEPS มีข้อแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน อาทิ การใช้ Inverter ของ SolarEdge ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับสูงด้านความปลอดภัย และมีระบบ Real time monitoring application ในการดูระดับพลังงาน เป็นต้น และที่สำคัญทางบริษัทฯ ได้รับการไว้วางใจจาก “Jinko Solar” ซึ่งเป็นผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์รายใหญ่ของโลกให้เป็นพันธมิตร และตัวแทนดำเนินการจัดจำหน่ายในประเทศไทย

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับว่า NEPS มีการเติบโตเป็นอย่างมาก ด้วยเป้าหมายดำเนินงานที่ต้องการกระจายพลังงานทดแทนไปยังกลุ่มธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรม, สปอร์ตคลับ, สนามกอล์ฟ, สถาบันการศึกษา โชว์รูมและห้างสรรพสินค้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายการใช้พลังงาน ซึ่งเราค่อนข้างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีลูกค้าเซ็นสัญญาแล้วกว่า 20 ราย รวมมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท นับเป็นสัญญาณการเติบโตที่ดี แม้ภาวะการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศไทยยังไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควรท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นนี้”นายตรีรัตน์กล่าว


นายตรีรัตน์ กล่าวว่า ก้าวต่อไปของ NEPS คือต้องการขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเราเห็นโอกาสทางธุรกิจเพราะผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต่างหันมาให้ความสำคัญกับการใช้ไฟฟ้าของภาคครัวเรือน ซึ่งนับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่เหล่าดีเวลลอปเปอร์เลือกใช้ เพื่อสร้างแรงจูงใจและสร้างความสัมพันธ์อันดีแก่ลูกค้าของตน โดยล่าสุดบริษัทได้รับความไว้วางใจจากบริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน)บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในการเข้าดำเนินการติดตั้ง Solar Rooftop System ที่สำนักงานใหญ่ รวมถึงตัวโครงการที่พักอาศัยในอนาคตอีกด้วย สำหรับแผนการเติบโตของ NEPS ที่วางไว้ในปีนี้อยู่ที่ 300 ล้านบาทนั้น บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถทำได้อย่างที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้อย่างแน่นอน

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW กล่าวว่า จากนโยบายมุ่งพัฒนาธุรกิจ แบบยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “GrowGreen” ของบริษัทที่ต้องการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งการนำพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาใช้ทดแทนพลังงานไฟฟ้านับเป็นหนึ่งในช่องทางสำคัญที่จะช่วยลดการใช้พลังงานที่มีอยู่อย่างจำกัดได้  

“เราเล็งเห็นว่า NEPS มีความน่าเชื่อถือ มีผลงานการันตีคุณภาพมากมาย ผ่านการทำงานระดับใหญ่มาแล้วหลากหลายโครงการ ด้วยมีการบริการอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณภาพของสินค้า การให้บริการหลังการขาย สามารถสนองตอบต่อความต้องการของ แอสเซทไวส์ ในการส่งมอบพลังงานสะอาด  ทั้งแก่ลูกบ้านและบรรดาพนักงาน เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯอีกด้วย” นายกรมเชษฐ์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ