คน ปชป. “กวีฉัฏฐ” ขึ้นแท่นรองผู้ว่าการ กยท.ป้ายแดง

เปิดตัวเส้นทางคนประชาธิปัตย์ “ดร.กวีฉัฏฐ ศีลปพิพัฒน์” กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ขึ้นแท่นรองผู้ว่าการ กยท.ป้ายแดง

วันที่ 13 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ได้มีการออกประกาศ รายชื่อผู้ผ่านการสรรหาและคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (นักบริหารระดับ 10)  

ตามที่การยางแห่งประเทศไทย ได้ประกาศเลื่อนวันประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสรรหาและคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทย (นักวิชาการระดับ 10) จากเดิมวันที่ 20 สิงหาคม 2564 เป็นภายในวันที่ 10 กันยายน 2564 เพื่อให้เกิดความถูกต้องครบถ้วนในส่วนของคุณสมบัติของผู้ที่ได้รับการคัดเลือกนั้น

บัดนี้การพิจารณาคัดเลือกบุคคลเพื่อสรรหาให้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (นักบริหารระดับ 10) เสร็จสิ้นแล้ว ปรากฏว่าผู้ที่ได้รับการสรรหาและคัดเลือกคือ นายกวีฉัฏฐ  ศีลปพิพัฒน์  

ทั้งนี้ให้ผู้ได้รับการสรรหาและคัดเลือกมารายงานตัวเพื่อตกลงทำสัญญาจ้างของผู้ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (นักบริหารระดับ 10) ในวันที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 09.00 น. ณ อาคาร 2 การยางแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ หากไม่มารายงานตัวตามวัน เวลา และสถานที่ที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์

เมื่อตรวจสอบย้อนกลับไปพบว่า “ดร.กวีฉัฏฐ ศีลปพิพัฒน์” คนพรรคประชาธิปัตย์ เป็นลูกชายของ “ประสันต์ ศีลพิพัฒน์” อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสมุทรปราการ และเคยลงสมัคร สส.แบบแบ่งเขต เขต 1 จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อปี 2562 ได้รับคะแนนเสียง 5,371 คะแนนมาเป็นอันดับ 4  


และล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2563 นายเฉลิม ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีคำสั่ง 1349/2563 แต่งตั้ง ดร.กวีฉัฏฐ ศีลปพิพัฒน์เป็นกรรมการ (ผู้ทรงคุณวุฒิ) ภายใต้คณะกรรมการบริหารโครงการประกันรายได้ เกษตรกรชาวสวนยางระยะที่ 2 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ดร.กวีฉัฏฐ ศีลปพิพัฒน์ ระบุว่าเคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ Bournemouth University สหราชอาณาจักร

แหล่งข่าวจากวงการสวนยาง ตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นสายตรงของทางการเมืองไม่ใช่ลูกหม้อภายใน กยท. ซึ่งเกษตรกรรู้สึกแปลกใจ ไม่รู้จักทั้งฝีมือและผลงาน แม้ว่าจะเป็นกรรมการในคณะกรรมการบริหารโครงการประกันรายได้ เกษตรกรชาวสวนยางระยะที่ 2 ก็ตาม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ