MEAT ZERO เนื้อจากพืชซีพีเอฟคว้ารางวัล THAIFEX-ANUGA 2022

MEAT ZERO คว้ารางวัล ‘THAIFEX-ANUGA Taste Innovation Show 2022’ จากนวัตกรรม PLANT-TEC ชูผลิตภัณฑ์ที่มีรสสัมผัสเสมือนเนื้อสัตว์จริง พร้อมเปิดตัว 2 เมนู “ลาบทอดจากพืชและมินิป๊อปจากพืช” เดินหน้าสู่เป้าหมายผู้ผลิตแบรนด์เนื้อจากพืชอันดับ 1 ของเอเชีย ใน 3 ปี

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาดกลาง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า แบรนด์ MEAT ZERO (มีทซีโร่) นวัตกรรมเนื้อจากพืช (Plant-Based) จาก ซีพีเอฟ ได้รับรางวัล “THAIFEX-ANUGA Taste Innovation Show 2022” ในงาน Thaifex-Anuga World of Food Asia 2022

จากนวัตกรรม PLANT-TEC ที่ CPF RD Center พัฒนาร่วมกับศูนย์วิจัยชั้นนำระดับโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และไต้หวัน เป็นระยะเวลามากกว่า 4 ปี เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีรสสัมผัสเสมือนเนื้อสัตว์จริง ทั้งลักษณะและกลิ่น คุณค่าทางโภชนาการ ปราศจากคอเลสเตอรอล และไฟเบอร์สูง

               

พร้อมกันนี้ ยังเปิดตัวเมนูใหม่ “ลาบทอดจากพืชและมินิป๊อปจากพืช” ของว่างอร่อยอย่างเนื้อ ที่จะมาเปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้สนุกและเพลิดพลิน เอาใจลูกค้ากลุ่มมังสวิรัติยืดหยุ่น (Flexitarian) ลดการรับประทานเนื้อสัตว์ ตลอดจนกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพและใส่ใจสิ่งแวดล้อม

“การได้รับรางวัล THAIFEX-ANUGA Taste Innovation Show 2022 ถือเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ เพราะแบรนด์ MEAT ZERO เริ่มเปิดตัวเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ซีพีเอฟมุ่งมั่นวิจัย ทำให้พืชออกมาเสมือนเนื้อสัตว์มากที่สุด จากการสำรวจกลุ่มตัวอย่าง พบว่า ให้ความรู้สึกเสมือนรับประทานเนื้อสัตว์จริง จากนั้นจึงต่อยอดเป็นอาหารหลากหลายเมนูในราคาที่ผู้บริโภคทุกกลุ่มเข้าถึงได้”

ปัจจุบัน มีจำหน่ายในต่างประเทศแล้ว ได้แก่ สิงคโปร์ และฮ่องกง ซึ่งภายในนี้ จะขยายตลาดออกไปอย่างน้อย 8 ประเทศ อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน เวียดนาม มาเลเซีย อังกฤษ เยอรมนี สหรัฐอเมริกา เป็นต้น เพื่อก้าวสู่การเป็นแบรนด์เนื้อจากพืชอันดับ 1 ของเอเชีย ภายใน 3 ปีข้างหน้า

“ซีพีเอฟ พร้อมพัฒนาเมนูที่ทำจาก Plant-Based เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการเลือกรับประทาน รองรับความต้องการของคนทุกกลุ่ม และเอาใจผู้บริโภคที่สนับสนุน MEAT ZERO เป็นอย่างดีมาโดยตลอด” นางสาวอนรรฆวี กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืช MEAT ZERO ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคคนไทย หลังจากเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2564 จนกลายเป็นแบรนด์เนื้อจากพืชอันดับ 1 ของไทยอย่างรวดเร็ว การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ BEST PLANT-BASED BRANDING จาก Root The Future Plant-Based Food Awards 2021 จากผลคะแนนโหวตของผู้บริโภค

และยังคว้ารางวัล “ผู้ส่งออกด้านนวัตกรรมอาหารแห่งปี 2021” (The Export Initiative of the Year – Food) จากเวที The Asian Export Awards 2021 จัดโดย Manufacturing Asia สื่อชั้นนำด้านการส่งออกระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นผลสำเร็จจากการคิดค้นนวัตกรรม PLANT-TEC หรือเทคนิคการสร้างรสสัมผัสเสมือนเนื้อสัตว์จริง