กสิกรไทย-OR ชูนวัตกรรม Fill & Go+ ชำระค่าเติมน้ำมันอัจฉริยะไร้สัมผัส

ptt fill and go plus

กสิกรไทย-OR ยกระดับระบบการชำระเงินค่าเติมน้ำมันอัจฉริยะสำหรับลูกค้านิติบุคคล ชูนวัตกรรม Fill & Go+ เทคโนโลยีไร้สัมผัสแบบ cashless หนุนเจ้าของธุรกิจได้รับความสะดวกมากขึ้นจากสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น กว่า 2,000 แห่ง

วันที่ 29 มีนาคม 2566 นายอมร สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยและ บมจ. ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ OR ได้ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาบริการเติมน้ำมันสำหรับลูกค้านิติบุคคล มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหนุนเจ้าของธุรกิจบริหารจัดการการเติมน้ำมันจากกิจกรรมการขนส่งของธุรกิจ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพธุรกิจได้ ด้วยการนำเทคโนโลยีไร้สัมผัส

โดยนวัตกรรมล่าสุดของบริการ Fill & Go+ ไม่เพียงส่งเสริมไลฟ์สไตล์แบบ cashless แต่ยังเป็นการพลิกโฉมระบบการชำระเงินเพื่อการเติมน้ำมันสำหรับลูกค้านิติบุตคลอีกด้วย เช่น ความสะดวกรวดเร็ว ฟีเจอร์การเปลี่ยนแปลงกฎการเติมน้ำมันได้ด้วยตัวเอง จึงเชื่อมั่นว่าเจ้าของธุรกิจจะได้รับประสบการณ์ใหม่จากบริการการเติมน้ำมันในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

               

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกและน้ำมัน บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก กล่าวว่า OR นำเทคโนโลยีมาส่งเสริมในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพลังงานแบบผสมผสาน เพื่อการเคลื่อนที่อย่างไร้รอยต่อ (Seamless Mobility)

ล่าสุด พีทีที สเตชั่น ได้ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย พัฒนาการให้บริการเติมน้ำมันระบบ Fill & Go+ ที่เป็นเทคโนโลยีการชำระเงินแบบไร้สัมผัสรูปแบบใหม่ ใช้บริการได้ที่ พีทีที สเตชั่น กว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ

Fill & Go+ เป็นนวัตกรรมการชำระค่าน้ำมันสำหรับลูกค้านิติบุคคลแบบไร้สัมผัส มีระบบตรวจสอบข้อมูลการเติมน้ำมันได้แบบ Real-time สามารถตั้งกฎการเติมน้ำมันผ่าน Web-portal ที่เป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับองค์กรในการบริหารหรือควบคุมการเติมน้ำมันของรถบริษัทได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ลดปัญหาการทำบัตรหาย หรือการเติมน้ำมันไม่ตรงคัน ไม่ตรงกับประเภทน้ำมันที่กำหนด

โดยระบบจะตรวจสอบข้อมูลจากอุปกรณ์ที่ติดตั้งไว้กับรถและป้ายทะเบียน เมื่อข้อมูลถูกต้องตรงกันจึงปล่อยน้ำมันลงถัง นวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเติมน้ำมันที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้านิติบุคคลที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ Fill & Go และบัตร พีทีที สเตชั่น ฟลีทการ์ด ภายใต้แนวคิดของการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และมั่นใจ ดังนี้

สะดวก : เข้าใช้บริการได้ทั่วประเทศ ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ที่ครอบคลุมกว่า 2,000 สถานี เติมได้ทุกหัวจ่าย เพียงเข้าช่องให้ถูกประเภทน้ำมัน สะดวกกว่าเพราะไม่ต้องพกเงินสดและบัตร จึงหมดกังวลต่อการสูญหาย อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนกฎการเติมน้ำมันได้ด้วยตัวเอง เช่น กำหนดเวลาเติม ตั้งวงเงินการเติม เลือกประเภทน้ำมัน เป็นต้น และยังเข้าดูรีพอร์ตได้แบบเรียลไทม์ จึงสามารถตรวจสอบการเติมน้ำมันได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

รวดเร็ว : ผู้ใช้บริการจึงได้รับบริการที่รวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องเข้าเลนเติมเฉพาะ สามารถเข้าได้ทุกเลน/ ตู้จ่ายที่มีประเภทน้ำมันที่เติม

มั่นใจ : ฟีเจอร์และอุปกรณ์การเติมน้ำมันมีความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล มีความแม่นยำสูง เจ้าของธุรกิจจึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยลดปัญหาการทำทุจริตจากการเติมน้ำมัน ด้วยขั้นตอนการใช้งานที่รัดกุมซึ่งป้องการการเติมน้ำมันรถผิดคัน และผิดประเภทน้ำมัน

เจ้าของธุรกิจที่เป็นนิติบุคคลที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-BIZ Contact Center โทร. 0-2888-8822 กด 5 กด 2 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://kbank.co/3TPNN1w

ทั้งนี้ บริการ Fill & Go+ พร้อมให้บริการ ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ 2,000 สถานี ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 นี้เป็นต้นไป