เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
เงินบาทร่วง เช้านี้ (22 ก.ค.) แตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 15 เดือน ดอลลาร์แข็ง-สงครามตึงเครียด
Finance เงินบาทร่วง เช้านี้ (22 ก.ค.) แตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 15 เดือน ดอลลาร์แข็ง-สงครามตึงเครียด
นิกร รัฐมนตรีโควตา ‘โรงแป้ง’  ปั้น พม. สร้างทุนมนุษย์ ดัน GDP ประเทศ
Politics นิกร รัฐมนตรีโควตา ‘โรงแป้ง’  ปั้น พม. สร้างทุนมนุษย์ ดัน GDP ประเทศ
แบงก์โชว์กำไร 6 เดือนแรก KKP เด่น-SCB ร่วง จับตาสารพัดความเสี่ยงครึ่งปีหลัง
Finance แบงก์โชว์กำไร 6 เดือนแรก KKP เด่น-SCB ร่วง จับตาสารพัดความเสี่ยงครึ่งปีหลัง
SET วันนี้ (22 ก.ค.) คาดกรอบ 1,645-1,670 จุด ลุ้นรับอานิสงส์ยักษ์เทคฯ ประกาศกำไร
Finance SET วันนี้ (22 ก.ค.) คาดกรอบ 1,645-1,670 จุด ลุ้นรับอานิสงส์ยักษ์เทคฯ ประกาศกำไร
ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,050 บาท ทองรูปพรรณ 66,600 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,050 บาท ทองรูปพรรณ 66,600 บาท
เกาะปมร้อนสกัด “รถบรรทุกจีน” วิ่งหลุดเส้นทางในไทย พร้อมทำความรู้จัก GMS กับกรอบขนส่ง 6 ประเทศ
Economic เกาะปมร้อนสกัด “รถบรรทุกจีน” วิ่งหลุดเส้นทางในไทย พร้อมทำความรู้จัก GMS กับกรอบขนส่ง 6 ประเทศ
ไทยซัมมิทผนึก 5 ยักษ์ชิ้นส่วน กู้วิกฤตจี้รัฐร่วมเอกชนพลิกเกมรับมือยุค EV
Automotive ไทยซัมมิทผนึก 5 ยักษ์ชิ้นส่วน กู้วิกฤตจี้รัฐร่วมเอกชนพลิกเกมรับมือยุค EV
ค่าเงินบาทวันนี้ (22 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.73 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (22 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.73 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
แอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้อง เดินรถเหลือ 1 ขบวนต่อชั่วโมง รฟท.-ขสมก.จัดรถรับส่ง
News แอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้อง เดินรถเหลือ 1 ขบวนต่อชั่วโมง รฟท.-ขสมก.จัดรถรับส่ง
ดูทั้งหมด

SME D Bank ผุดมาตรการ “3 ลด ปลดหนี้” ช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอี

21 ธ.ค. 2566 | 15:09น.
SME D Bank

SME D Bank ขานรับนโยบายรัฐบาล เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้อย่างยั่งยืนให้แก่เอสเอ็มอีไทย ออกมาตรการ “3 ลด ปลดหนี้” ลดเงินผ่อน-ลดเงินต้น-ลดดอกเบี้ย สร้างโอกาสเริ่มต้นใหม่ พร้อมเดินหน้าธุรกิจได้อีกครั้ง แจ้งความประสงค์ภายในเดือนมกราคม 2567

วันที่ 21 ธันวาคม 2566 นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า ตามที่นโยบายรัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาหนี้ทั้งระบบ กำหนดเป็นวาระแห่งชาติ โดยเฉพาะลูกหนี้รายย่อยและผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ดังนั้น SME D Bank ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ

พร้อมเคียงข้างช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และกลุ่มเปราะบาง ให้ลดภาระทางการเงิน รักษาสถานะไม่ตกชั้นหนี้ และสร้างโอกาสเริ่มต้นใหม่ กลับมาเดินหน้าธุรกิจได้ดีอีกครั้ง ด้วยการออกมาตรการ “3 ลด ปลดหนี้” ได้แก่

1. ลดผ่อน ปรับวงเงินการผ่อนชำระ ตามความสามารถของกิจการ

2. ลดเงินต้น ปรับโครงสร้าง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ธุรกิจ นําเงินค่างวดมาชําระตามเงื่อนไข สามารถตัดเงินต้นค่างวด 100% เป็นเวลา 2 ปี อีกทั้งลดดอกเบี้ยค้างให้ทั้งหมด

3. ลดดอกเบี้ย สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 (รหัส 21) ยกดอกเบี้ยคงค้างให้ทั้งหมด เมื่อชำระตามเงื่อนไขของธนาคาร หรือปิดบัญชี ลดดอกเบี้ยค้างให้ 100% ช่วยคลายความกังวลใจ เริ่มต้นธุรกิจใหม่ได้อีกครั้ง

“SME D Bank พร้อมดูแลช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีก้าวข้ามอุปสรรคและลดผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาตรการ “3 ลด ปลดหนี้” จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงิน เพิ่มความยืดหยุ่นในการชำระหนี้ เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการธุรกิจ และเปิดโอกาสให้กลับมาเดินหน้าธุรกิจได้อีกครั้ง คาดจะช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เป็นลูกค้าธนาคารได้กว่า 38,000 ราย” นางสาวนารถนารีกล่าว

นอกจากนั้น ยังให้ความช่วยเหลือควบคู่กับด้าน “การพัฒนา” ผ่านโครงการ “SME D Coach” จัดทีมโค้ชมืออาชีพให้คำปรึกษาแนะนำและดูแลแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างใกล้ชิด จนสามารถปรับตัวและก้าวผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

ลูกค้าธนาคารสามารถแจ้งความประสงค์ได้ภายในเดือนมกราคม 2567 ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ SME D Bank (https://www.smebank.co.th/), LINE Official Account : SME Development Bank และสาขา SME D Bank ทั่วประเทศ เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1357

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SME D Bank ผู้ประกอบการ