ค่าเงินบาทแข็งค่า เหตุอัตราเงินเฟ้อเดือนพ.ย.ของยูโรโซนลดลง อยู่ที่ 1.9% จับตาความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ (IFO) เดือน ธ.ค.ของเยอรมนี

ค่าเงินบาทแข็งค่า เหตุอัตราเงินเฟ้อเดือน พ.ย.ของยูโรโซนลดลง อยู่ที่ 1.9% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน หลังราคาพลังงาน-ราคาอาหารลดลง จับตาความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ (IFO) เดือน ธ.ค.ของเยอรมนี

ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันนี้ (วันที่ 18 ธ.ค.2561) เปิดตลาดที่ 32.78 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่าจากระดับปิดเมื่อวานที่ 32.79 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ล่าสุดค่าเงินบาทซื้อขายอยู่ที่ระดับ 32.59-32.89 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ด้านนักค้าเงินธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ค่าเงินบาทวันนี้ มีทิศทางแข็งค่าโดยปัจจัยหลักมาจากอัตราเงินเฟ้อเดือน พ.ย.ของยูโรโซน ปรับลดลง อยู่ที่ 1.9% ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่ 2% เป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน โดยอัตราเงินเฟ้อที่ลดลงเป็นผลมาจากราคาพลังงานลดลง อยู่ที่ 9.1% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และราคาอาหาร ลดลง อยู่ที่ 1.3% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนพร้อมกันนี้นักค้าเงินได้ประเมินว่า ค่าเงินบาทในวันนี้ น่าจะเคลื่อนไหวในกรอบที่มีแนวรับ 32.60 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่แนวต้านให้ไว้ที่ 32.90 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ (IFO) เดือน ธ.ค.ของเยอรมนี

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ