กรุงศรี ผนึก เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เปิดบริการรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศผ่านโมบายแบงกิ้ง

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ร่วมกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน เปิดตัวบริการรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศ ผ่านกรุงศรีโมบายแอป หรือ KMA ชูจุดเด่นเรื่องง่าย สะดวกและรวดเร็ว ให้ลูกค้าสามารถรับ-ส่งเงินผ่าน KMA ได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนล่วงหน้า มุ่งรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 นางสาวกมลวรรณ อิ่มฤทัยเจริญโชค ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานผลิตภัณฑ์การลงทุนและผลิตภัณฑ์ลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรี เป็นหนึ่งในตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในไทยมายาวนาน เรามุ่งพัฒนาบริการรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศในทุก ๆ มิติ ทั้งการยกระดับบริการ การขยายจุดให้บริการ และการเพิ่มช่องทางการให้บริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ที่ผ่านมากรุงศรี เวสเทิร์น ยูเนี่ยน มีอัตราการเติบโตของธุรกรรมและปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

และครั้งนี้กรุงศรี เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนสู่เป้าหมายการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น ขยายส่วนแบ่งทางการตลาด ด้วยการเพิ่มช่องทางการให้บริการที่สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบัน ผ่านกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชั่น ยิ่งไปกว่านั้นลูกค้าที่ใช้งานครั้งแรก ไม่จำเป็นต้องสมัครและรอผลการลงทะเบียน แต่สามารถใช้งานรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศได้ทันที ทุกที่ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงมีบัญชีกรุงศรี และ KMAนายอาทิช เชรสทา ผู้อำนวยการภูมิภาคอินโดจีน เวสเทิร์น ยูเนี่ยน กล่าวว่า เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือกับกรุงศรี ในการเพิ่มช่องทางการให้บริการลูกค้าให้สามารถเชื่อมโยงกับอีกกว่า 200 ประเทศ การโอนเงินระหว่างประเทศแสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่สำคัญ เวสเทิร์น ยูเนี่ยนมุ่งให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องกับโอกาสในการยกระดับบริการและทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อเสริมสร้างบริการของเราให้แข็งแกร่งในระดับภูมิภาค

“ปัจจุบันกรุงศรีให้บริการทำรายการรับ-ส่งเงินระหว่างประเทศผ่านกรุงศรี เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ผ่าน 4 ช่องทาง คือ สาขาของธนาคารกรุงศรี และสำนักแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทั่วประเทศ กรุงศรีออนไลน์ กรุงศรี ATM และกรุงศรี โทร.ปั๊บรับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน (บริการรับเงินทางโทรศัพท์) ซึ่งสัดส่วนธุรกรรมที่เกิดขึ้นส่วนมากเป็นการทำรายการขารับคือการรับเงินที่ส่งมาต้นทางจากต่างประเทศ

จากข้อมูลพบว่าเป็นการส่งเงินจากประเทศในแถบยุโรปและอเมริกา ส่วนธุรกรรมขาออกคือการส่งเงินจากต้นทางในประเทศไทยไปยังผู้รับปลายทางในต่างประเทศ เช่น ฟิลิปปินส์ พม่า และลาว หากพิจารณาในรายละเอียดจะพบว่าเป็นการส่งเงินกลับบ้านของแรงงานต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย นอกจากนี้เป็นการส่งเงินเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ ซึ่งเชื่อว่าการเพิ่มช่องทางการให้บริการนี้จะช่วยตอบโจทย์สำหรับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีบัญชีกับธนาคารและ KMA ที่ต้องการรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศ ให้สามารถทำรายการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว คล่องตัว และปลอดภัย ด้วยขั้นตอนการทำธุรกรรมง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในโลกยุคดิจิทัลที่นิยมทำธุรกรรมผ่านสมาร์ทโฟน” นางสาวกมลวรรณกล่าวเพิ่มเติม


และพิเศษเฉพาะลูกค้าธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่ทำรายการรับ-ส่งเงินโอนระหว่างประเทศ กรุงศรี เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เป็นครั้งแรก ผ่านช่องทาง KMA สำเร็จ ระหว่างวันที่ 25 เมษายน – 31 สิงหาคม 2565 รับ Lotus’s e-Coupons มูลค่า 100 บาท (จำกัด 4,000 สิทธิ์) จำกัด 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ