ตำรวจเตรียมเรียก หยาดทิพย์ ในฐานะภรรยา เมฆรามา เร่งเช็กทรัพย์สิน

หยาดทิพย์
แฟ้มภาพ

ตำรวจ เตรียมเรียกสอบ หยาดทิพย์ ในฐานะภรรยา เมฆรามา เช็กทรัพย์สินทั้งหมด บื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ต้องทำตามหลักของกฎหมาย

วันที่ 30 มีนาคม 2566 จากกรณี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. นำเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้น 10 จุด ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อค้นหาหลักฐานดำเนินคดีกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ โดยหนึ่งในนั้นมีบ้านหรูของนายเมฆ รามา สามีของนักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ด้วย

ข่าวสด รายงาน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจเปิดปฎิบัติการเข้าตรวจค้นปฎิบัติการรวม 17 จุด จับผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน 8 ราย ในจำนวนนี้มีนายเมฆ รามา สามีของนางเอกชื่อดัง

โดยปฎิบัติการเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และดิว อริสรา ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ให้ข้อมูลซึ่งตำรวจได้สืบสวนสอบสวนทางลับ จนพบความผิดชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจากเว็บพนันไปยังนายเมฆ รามา

ซึ่งตำรวจจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยยังไม่ได้พูดคุยกับผู้ต้องหา แต่พนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหา พร้อมยืนยันว่าจากการสอบสวนเครือข่ายเว็บพนันของเมฆ รามา เป็นคนละเครือข่ายกับเครือข่ายมาเก๊า 888

Advertisment

ส่วนหยาดทิพย์ ภรรยาของเมฆ รามา เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตามหลักของกฎหมายในฐานะสามีภรรยา พนักงานสอบสวนต้องเชิญภรรยามาให้ปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากความผิดดังกล่าวเข้ามูลฐานการฟอกเงิน

ดังนั้นต้องตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สินและบุคคลใกล้ชิดทั้งหมด เพื่อดำเนินการให้สิ้นกระแสความ โดยสั่งกำชับในการทำงานของพนักงานสอบสวนไซเบอร์ไปแล้ว