ปล่อยตัวเเล้ว! “เบนซ์”ผู้ต้องหา ร่วมกันลักทรัพย์คดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” เจ้าตัวบอกดีใจหลังรอมา 90 วัน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 28 ส.ค.ที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากศาล จ.ขอนแก่นได้มีหมายสั่งปล่อยตัว น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ของ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม เจ้าหน้าที่ได้มีการรับคำสั่งศาล และปฎิบัติตามขั้นตอนของการปล่อยตัว โดยมีพัศดีเวรทำหน้าที่ในการสอบประวัติ แจ้งหมายให้กับเจ้าตัวให้รับทราบว่าถูกต้องหรือไม่ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการปล่อยตัว โดยทันทีที่ น.ส.จิดารัตน์ซึ่งอยู่ในเสื้อกีฬาสีขาวและกางเกงขาสั้น ก้าวพ้นผ่านจากประตู 1 เรือนจำกลางขอนแก่นออกมา โดยมีเจ้าหน้าที่จากยุติธรรมจังหวัดและเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ นำตัวออกมา ลูกๆของ น.ส.เบนซ์ทั้ง 2 คนได้วิ่งไปกอดแม่ทันที ขณะที่ น.ส.เบนซ์ ได้ก้มลงกราบเท้าพ่อทันทีเช่นกัน ทำให้บรรยากาศในการได้เจอกันของคนในครอบครัว น.ส.เบนซ์ ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางขอนแก่นเป็นไปด้วยบรรยากาศที่ดีใจที่เต็มเปี่ยมด้วยน้ำตา หลังคนในครอบครัวของ น.ส.เบนซ์ ได้รอวันนี้มานานกว่า 90 วัน

โดย น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ น.ส.เบนซ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ขอบคุณมากค่ะรอวันนี้มา 3 เดือนเต็ม หนูพูดไม่ออก ดีใจมากค่ะ ขอบคุณค่ะ เรากลับบ้านกันนะ หนูนึกว่าจะไม่ได้ออกมาเจอลูกและครอบครัวอีกแล้ว แต่ก็เชื่อว่าถ้าเราบริสุทธิ์จริงๆยังไงก็ได้ออกจากการคุมขัง หนู เชื่อในความยุติธรรม จากนี้ไปก็จะกลับไปทำงานตามปกติ”

จากนั้นทั้งครอบครัวได้เดินกอดกันและร้องไห้ไปตั้งแต่บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางขอนแก่นไปยังขึ้นรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีแดง ซึ่งครอบครัวนำมารับขับกลับบ้านพักออกไปอย่างรวดเร็ว

นายนรินทร์ กล่าวว่า ยังคงมั่นใจในความบริสุทธิ์ของ น.ส.จิดารัตน์ เพราะจากการลงพื้นที่สอบปากคำพยาน จัดเก็บข้อมูลและอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมายในคดีความดังกล่าว ขณะที่ครอบครัวของ น.ส.จิดารัตน์ ได้มีการประสานงานกับทางกระทรวงยุติธรรม และมีการเข้าขอคามช่วยเหลือตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ซึ่งได้เน้นย้ำให้ น.ส.จิดารัตน์ ที่ไม่ต้องฟังใคร มีเหตุการณ์หรือสิ่งใดเกิดขึ้นก็ขอให้รีบเข้ารับการปรึกษากับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดโดยทันที และขอให้ปฎิบัติตามระเบียบและข้อบังคับ ตามที่ระบุไว้ในสัญญาของการช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมอย่างเคร่งครัดด้วย

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์