“ผู้ว่าฯอัศวิน” ตรวจร.ร.กทม.เปิดเทอมวันแรก ประสานบก.จร.จัดจราจร สั่ง 50 เขตกำชับผู้รับเหมารื้อสิ่งก่อสร้างกีดขวาง

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโรงเรียนในสังกัด กทม. ที่โรงเรียนนาหลวง เขตทุ่งครุ และโรงเรียนวัดเจ้าอาม เขตบางกอกน้อย

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า เนื่องจากวันที่ 16 พฤษภาคมเป็นวันเปิดเรียนวันแรกของโรงเรียนในสังกัด กทม. โดยตนพร้อมคณะผู้บริหาร กทม.ได้มาตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อยและความปลอดภัยบริเวณโรงเรียน ทั้งด้านการจราจร ทางข้ามถนน สุขอนามัยทางด้านอาหาร ไฟฟ้าส่องสว่าง และกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) ให้สามารถใช้งานได้ทุกตัวเพื่อดูแลความปลอดภัยของเด็กและประชาชนในพื้นที่ ขณะเดียวกัน กทม.ยังได้ดำเนินโครงการเทศกิจพาน้องข้ามถนน โดยจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจประจำจุดต่างๆ เพื่อดูแลความปลอดภัยของเด็กนักเรียน โดยเฉพาะเด็กเล็ก

“ส่วนการจัดจราจรในช่วงเปิดเทอม กทม.ได้ประสานกับตำรวจราจร พร้อมกับขอความร่วมมือบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างไม่ให้มีสิ่งก่อสร้างใดๆกีดขวางทางจราจร นอกจากนี้ ยังได้กำชับครูและบุคลากรในโรงเรียนให้ดูแลเรื่องสุขภาพของเด็กนักเรียน รวมถึงการให้ความรู้เรื่องการป้องกันโรคไข้เลือดออกที่กำลังระบาด เนื่องจากเข้าฤดูฝนอาจมีน้ำขังและเกิดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Previous article“ทีโอเอ” รุกคืบค้าปลีกรถยนต์ “มองลูกค้าเป็นศูนย์กลาง”
Next articleผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562