รวบแก๊ง”ไฮโซ”หลานดาวร้ายชื่อดังตระเวนทุบกระจกรถหรูฉกของแบรนด์เนม

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รองผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายโชติวรรธน์ หรือ เอก กลิ่นเกลี้ยง อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 1568/2560 ลงวันที่ 7 กรกฎาคม ข้อหาร่วมกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น และนายณัฐวัฒน์ หรือ ไก่ หมื่นพินิจ อายุ 23 ปีพร้อมของกลางทรัพย์สินแบรนด์เนมจำนวนมาก ที่สน.โชคชัย เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 12 กรกฎาคม

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ทางผู้ต้องหารวมตัวกันเป็นแก๊งชื่อว่า “ไฮโซ” มีพฤติกรรมขี่จยย.ตระเวนหารถหรู เช่นรถเบนซ์ รถบีเอ็ม รถมินิคูเปอร์ เมื่อเห็นจะทำการงัดกระจกรถและกวาดทรัพย์สินในรถ ส่วนใหญ่เป็นทรัพย์สินแบรนด์เนม เนื่องจากเจ้าของรถมีฐานะ นำทรัพย์สินที่ได้ไปขายและเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งทรัพย์สินที่นำมาแถลงข่าวในวันนี้เป็นทรัพย์สินที่พบในบ้านผู้ต้องหา ทั้งนี้ยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน ชื่อนายบดินทร์ภัทร์ หรือ เอส กลิ่นเกลี้ยง อายุ 38 ปี ทั้งนี้ทางสน.โชคชัยเคยรับแจ้งเหตุทุบกระจกรถหรูภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ จึงนำกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบกลุ่มผู้ต้องหา จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ และไล่ล่าตัวผู้ต้องหาทั้งหมด สำหรับกลุ่มผู้ต้องหานั้นรู้จักกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยนายบดินทร์ภัทร์เป็นหัวโจกวางแผนทั้งหมด โดยจะมีนายณัฐวัฒน์และนายโชติวรรธน์เป็นผู้ขับขี่รถขี่รถจยย.พีซีเอ็กซืตระเวนก่อเหตุหารถหรู หากพบนายบดินทร์ภัทร์จะใช้ไขควงงัดกระจกรถแล้วเอื้อมไปกวาดทรัพย์สิน โดยตอนลงมือจะสวมถุงมือทุกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้มีลายนิ้วมือปรากฏอยู่ในจุดเกิดเหตุ และจะทำการสับเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถจยย.รถก่อนก่อเหตุทุกครั้ง แล้วนำทรัพย์สินไปเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 174 .ซอยลาดพร้าว 81 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของนายบดินทร์ภัทร์เอง เพื่อทำการคัดแยกนำทรัพย์สินไปจำหน่าย ส่วนทรัพย์สินที่ไม่ต้องการก็จะเอาหินถ่วงโยนทิ้งน้ำไปทันที ทั้งนี้นายณัฐวัฒน์ได้ค่าจ้างเป็นเงินสด 1,000 บาทต่อวัน ส่วนนายโชติวรรธน์นั้นจะร่วมก่อเหตุเป็นบางครั้ง

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดมีประวัติการก่อเหตุในคดีเดียวกันในหลายท้องที่ ซึ่งนายบดินทร์ภัทร์และนายโชติวรรธน์นั้นมีศักดิ์เป็นหลานชายของดารารุ่นใหญ่ที่แสดงบทเป็นดาวร้ายชื่อดังในอดีตด้วย ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ส่งพนักงานสอบสวนสน.โชคชัยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ผู้เสียหายรายใดที่เคยโดนก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ สามารถมาดูทรัพย์สินได้ที่สน.โชคชัยได้ตลอดเวลา

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Advertisment