ตร.ตรวจท่าน้ำ-โป๊ะเจ้าพระยา เข้มความปลอดภัยลอยกระทง 6โมง-เที่ยงคืนห้ามเรือสินค้าผ่าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่ท่าเรือเทเวศร์ ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.1 พ.ต.อ.มนชัย ศรีประเสริฐ รองผบก.น.1 ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในช่วงเทศกาลลอยกระทงปี 2560

พ.ต.อ.เสนิต กล่าวว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ได้เน้นย้ำความปลอดภัยเรื่องโป๊ะตามท่าเทียบเรือต่างๆ ให้ตรวจสอบความแข็งแรง และมีมาตรการดูแลประชาชน ไม่ให้มีจำนวนผู้โดยสารเข้าไปตามโป๊ะเกินจำนวน ซึ่งได้ร่วมกับกรมเจ้าท่าดูแลความปลอดภัยของประชาชน ทั้งนี้กรมเจ้าท่าได้ยืนยันถึงความปลอดภัยตามท่าเทียบเรือต่างๆ ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก และตนสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ควบคู่กับกรมเจ้าท่าเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและป้องกันอาชญากรรมอีกด้วย

ด้านนายโอฬาร เต็งรัง หัวหน้างานควบคุมตรวจตราพื้นที่ 1 เปิดเผยว่าในวันที่ 3 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. ได้กำหนดพื้นที่ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระราม 9 ห้ามไม่ให้เรือลำเลียง และเรือสินค้าผ่าน นอกจากนี้ได้จัดเรือตรวจการณ์ เรือรักษาการณ์ จำนวน 10 ลำ และจัดเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตามโป๊ะต่างๆ จำนวน 185 นาย อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งคณะทำงานตรวจสอบความแข็งแรงของโป๊ะเทียบเรือ เรือโดยสารในพื้นที่ทุกลำ พร้อมกำชับเข้มงวดจำนวนผู้โดยสารที่จะลงไปที่โป๊ะไม่ให้เกินจำนวนที่กำหนดไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 ลงเรือตรวจการณ์ตรวจสอบความแข็งแรง และความปลอดภัยตามท่าเรือต่างๆ ในพื้นที่ เช่น ท่าพระอาทิตย์ ท่าเรือวัดแก้วฟ้าจุฬามณี ฯลฯ พร้อมทั้งพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายกระทงไม่ให้ขายในราคาที่แพงจนเกินไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์