สืบพยานโจทก์ “คดีเสือดำ” เพิ่มอีก 3 ปาก นัดต่อไป 11 ธ.ค.สอบ จนท.ตำรวจ

สืบพยานโจทก์ “คดีเสือดำ” วันนี้ได้อีก 3 ปาก นัดต่อไปถึงคิว ตำรวจ เริ่ม 11 ธ.ค.นี้

ความคืบหน้ากรณี อัยการจังหวัดทองผาภูมิ สั่งฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 จำเลยคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา คือ 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อมา ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดสืบพยานโจทก์ จำนวน 32 ปาก เป็นฝ่ายแรก รวม 10 นัด และนัดสืบพยานจำเลย จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด โดยศาลได้นัดสืบพยานโจทก์มาแล้วจำนวน 5 นัด รวม 12 ปาก และยังคงเหลืออีก 5 นัด รวม 20 ปาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 7 ธันวาคม ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดสืบพยานโจทก์ ซึ่งวันนี้เป็นนัดที่ 6 และกำหนดการสืบพยานในวันนี้ทั้งหมด 3 ปาก ประกอบด้วย 1.นายคงสิทธิ์ กลีบบัว นายศักดิ์ชัย เปรุนาวิน และ นางนาวรรณ ใบศรี

โดยเริ่มสืบพยานโจทก์ปาก นางนาวรรณ เป็นปากแรก นายคงสิทธิ์ เป็นปากที่ 2 และสืบพยานปาก นายศักดิ์ชัย เป็นปากที่ 3 สำหรับพยานที่ขอหมายเรียกในวันนี้อีก 1 ปากคือ นายนิติพล ตันติวานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ แต่อัยการโจทก์ ไม่ติดใจสืบพยานปากนี้ ดังนั้นจึงจบการสืบพยานโจทก์ในวันนี้รวม 3 ปาก

ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดสืบพยานโจทก์ครั้งต่อไปในวันอังคารที่ 11 ธ.ค.61 เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. โดยอัยการโจทก์กำหนดนัดสืบพยานโจทก์ในวันดังกล่าว จำนวน 3 ปาก ประกอบด้วย พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นักวิทยาศาสตร์ (สบ 4) หัวหน้าพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ประชุม นนทารักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ และ พ.ต.ต.ศรายุทธ ศรีมัญจาบุรี สาวัตรกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สว.กก.5 บก.ปทส.)

 

 

ที่มา มติขนออนไลน์

Previous articleยุรี เกนสาคู ออกแบบถุงผ้า ชวนลดขยะพลาสติก
Next articleตัวอย่างที่โลกรอคอย! มาแล้ว Avengers : End Game เผยตัวละครใหม่-ชะตากรรมไอรอนแมน