“ซันสวีท” ประชุมผู้ถือหุ้นปี 2563 มุ่งพัฒนา KC BIG SMART FARM

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ได้ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 โดยมีคณะกรรมการบริษัทและผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุม ณ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน)

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเมื่อสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายแล้ว โดยบริษัทฯ ได้มีมาตรการในการตรวจคัดกรอง สอบถามประวัติผู้ถือหุ้น และจัดการลงทะเบียน ที่นั่งในห้องประชุมโดยเว้นระยะห่าง ตามมาตรการที่กองควบคุมโรคแนะนำเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ถือหุ้นและผู้เข้าร่วมประชุมทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รายงานผลการดำเนินงานในรอบปี 2562 และผู้ถือหุ้นได้มีมติอนุมัติ งบการเงินประจำปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 แต่งตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ออกจากตำแหน่งตามวาระ จำนวน 3 คน กลับเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทและตำแหน่งต่าง ๆ ตามเดิมอีกวาระหนึ่ง และอนุมัติงดการจัดสรรกำไรสุทธิเป็นทุนสำรองตามกฎหมาย และงดการจ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานประจำปี 2562

อย่างไรก็ตาม ในปี 2563 บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการการผลิต โดยมุ่งพัฒนาตั้งแต่ต้นน้ำ จากโครงการ KC BIG SMART FARM เพื่อช่วยลดต้นทุน เพิ่มวัตถุดิบ และสามารถติดตามการบริหารจัดการเกษตรแบบครบวงจร แม้ว่าเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศไทย และทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี 2563 ยังไม่ดีนัก เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น แต่ธุรกิจอาหารสำเร็จรูปที่มีคุณภาพปลอดภัยและพร้อมรับประทาน ยังคงตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดย บริษัทฯ ยังสามารถรักษาอัตราการเติบโตของปริมาณและยอดขาย และส่งออกสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ