กาญจนบุรีชวนคนพื้นที่ “เที่ยวกาญจน์เอง” ดันฟื้นเศรษฐกิจ

กาญจนบุรีชวนคนพื้นที่ “เที่ยวกาญจน์เอง” กระตุ้นเศรษฐกิจ

วันที่ 23 ก.พ. 2564 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการส่งเสริมภาพลักษณ์ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวเมืองกาญจน์ สบ๊าย สบาย ระยะที่ 1 “เที่ยวกาญจน์เอง”

พร้อมด้วย ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี นายอนุชา วรหาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี พ.ต.ท.สมัชชา มหาพรหม สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี และนายภานุวัฒน์ ศีลแดนจันทร์ ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าวฯ

จีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์

โดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี และสถานีตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี จัดโครงการส่งเสริมภาพลักษณ์ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวเมืองกาญจน์ สบ๊าย สบาย ระยะที่ 1 “เที่ยวกาญจน์เอง” ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 14 มีนาคม 2564 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

ทั้งนี้เพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนรายได้และสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมทั้งมาตรการทางสาธารณสุขและสินค้า บริการทางการท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการทางการท่องเที่ยวและชาวจังหวัดกาญจนบุรีจะได้มีโอกาสทำความรู้จัก เสน่ห์ของสถานบริการและแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

โครงการนี้สำหรับชาวเมืองกาญจน์หรือผู้ที่ทำงานในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ต้องการจะใช้สิทธิ์สถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ “เที่ยวกาญจน์เอง” จะได้รับสิทธิ์ที่พักลดสูงสุด 50% ร้านอาหารลดสูงสุด 20% ร้านกาแฟ ลดสูงสุด 20% และกิจกรรมทางการท่องเที่ยว 10-30%

สำหรับผู้สนใจสามารถตรวจสอบสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวกาญจนบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี และเพจของสถานประกอบการที่ต้องการไปใช้บริการ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร รีสอร์ต ร้านกาแฟ ร้านของฝาก รวมถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่แสดงโลโก้สัญลักษณ์โครงการ “เที่ยวกาญจน์เอง”

ติดต่อสอบถามได้ที่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 080-6513838 หรือไลน์ไอดี pairuedee หรือ [email protected]

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ย้ำให้สถานประกอบการทุกแห่ง มีมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 คลี่คลายลง นักท่องเที่ยวจะมีความมั่นใจในการเข้ามาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ