ท่าอากาศยานเชียงใหม่รับ 16 เที่ยวบินจากเชียงรายชั่วคราว

ท่าอากาศยานเชียงใหม่เปิดรับผู้โดยสาร 2 พันคนใน 16 เที่ยวบินจากท่าอากาศยานเชียงรายชั่วคราว พร้อมประสานสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย จัดรถบัสรับส่งผู้โดยสารไปยังท่าอากาศยานเชียงราย

วันที่ 31 กรกฎาคม 2565 นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นาวาอากาศโท มัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ (สายปฏิบัติการ) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) ประธาน AOC และผู้บริหารสายการบิน เข้าติดตามสั่งการ ประสาน และอำนวยความสะดวก ทั้งด้านบุคลากร สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ การจราจร และการดูแลความปลอดภัย ให้แก่ผู้โดยสารหลังเกิดเหตุการณ์อากาศยานของสายการบินนกแอร์ลื่นไถลออกนอกทางวิ่ง เมื่อคืนวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ขณะแล่นลงจอดท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย (ทชร.) ทำให้ ทชร.ได้ออกประกาศปิดทางวิ่ง และประกาศใช้แผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan : BCP) โดยใช้ ทชม.เป็นท่าอากาศยานสำรอง

โดยในวันนี้มีสายการบินจาก ทชร.มาทำการบินที่ ทชม.จำนวน 16 เที่ยวบิน ผู้โดยสารรวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 คน ซึ่ง ทชร.ได้ประสานสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย จัดรถบัสรับส่งผู้โดยสาร จาก ทชร.มาขึ้นเครื่องที่ ทชม.และรับผู้โดยสาร จาก ทชม.ไปยัง ทชร.


ขณะเดียวกัน ทชม.ได้เตรียมความพร้อมให้บริการผู้โดยสารอย่างเต็มที่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ทำให้มีปริมาณเที่ยวบินและผู้โดยสารมากเป็นพิเศษ โดยเที่ยวบินตามตารางการบินของ ทชม.วันนี้มีจำนวน 102 เที่ยวบิน และเมื่อรวมกับเที่ยวบินจาก ทชร.อีก 16 เที่ยวบิน จะมีจำนวนเที่ยวบินทั้งสิ้น 118 เที่ยวบิน และได้จัดเตรียมน้ำดื่มให้บริการผู้โดยสารที่จะต้องเดินทางต่อไปยัง ทชร.ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ