น้ำพุเต้นระบำไอคอนสยาม คว้ารางวัลระดับโลก

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของ และผู้บริหารสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ “ไอคอนสยาม” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความสำเร็จบนเวทีระดับโลกอีกครั้ง เมื่อคณะกรรมการของเวที Stevie Awards คัดเลือกให้ “น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียง” ด้านหน้าไอคอนสยาม ชนะรางวัล Gold Stevie Award 2019 สาขา Art, Entertainment & Public – Art Event จาก The International Business Awards การประกวดธุรกิจนานาชาติประจำปี 2019 (ประจำปี ครั้งที่16)

น้ำพุเต้นระบำดังกล่าว (ICONIC Multimedia Water Features) 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยามมีความยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บวกกับการใช้เทคโนโลยี Compress Air Technology ทำให้ยิงน้ำได้สูงสุดถึง 35 เมตร

การได้รับรางวัลครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจและบทพิสูจน์ความสำเร็จของไอคอนสยาม ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมาสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆ ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการรังสรรค์ Innovative Attraction ระดับโลก จุดประกายแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็น “Next Global Destination” อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ การประกาศรางวัล The International Business Awards จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย Stevie Awards และล่าสุดงานมอบรางวัลการประกวดธุรกิจนานาชาติประจำปี 2019 (ประจำปี ครั้งที่ 16) จัดขึ้นที่เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย ท่ามกลางผู้แข่งขันกว่า 3,900 ราย ทั้งที่เป็นองค์กรและรายบุคคลจากประเทศต่างๆ กว่า 74 ประเทศ ทั่วโลก ที่ร่วมเข้าชิงรางวัล

ไอคอนสยาม พลิกโฉมวงการค้าปลีกไทย ด้วยแนวคิดการสร้าง Iconic Attraction ระดับโลก เฉกเช่นกับโครงการใหญ่ๆ ที่อยู่ริมน้ำในเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น London Eye ที่กรุงลอนดอน Botanic Garden ที่ Marina Bay Sand สิงคโปร์

ICONIC Multimedia Water Features ไม่ใช่เพียงแค่แม่เหล็กสำคัญที่สร้างชีวิตชีวาให้แม่น้ำให้ดึงดูดคนจากทั่วประเทศไทยและจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมเท่านั้น แต่เป็นการจุดประกายการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการแข่งขันของกรุงเทพฯกับมหานครอื่นๆ ทั่วโลก

น้ำพุเต้นระบำดังกล่าว ออกแบบและรับผิดชอบโดยบริษัท GHESA Water and Art ผู้สร้างน้ำพุแลนด์มาร์กมาแล้วกว่า 3,000 โครงการทั่วโลก การแสดงระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย เปิดให้ประชาชนทั่วไปชมฟรี ทุกวัน ๆ ละ 3 รอบ ในเวลา 18.30 น. 20.00 น. และ 21.00 น. ของทุกวัน

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ