ข้าวสาร ปิดร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ชั่วคราว สกัดโควิด สูญวันละ 10 ล้าน

ข้าวสารปิดร้าน 7-12 เม.ย.
ภาพจาก มติชน (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ที่ถนนข้าวสาร ปิดบริการ 7-12 เม.ย. สกัดโควิด เสียหายวันละ 10 ล้านบาท 

วันที่ 7 เมษายน 2564 มติชน รายงานว่า นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวว่า สมาคมฯ ได้ประชุมหารือและได้ข้อสรุปว่า ทุกร้านค้าที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนถนนข้าวสาร จะปิดบริการชั่วคราว ตั้งแต่คืนวันที่ 7 – 12 เมษายน เนื่องจากไม่อยากให้เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากเกิดคลัสเตอร์ใหม่แถวทองหล่อ

พร้อมกันนี้ได้ยกเลิกกิจกรรมที่เตรียมฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งหมด ตามนโยบายรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกพื้นที่ระงับการจัดกิจกรรมหรืองานฉลองสงกรานต์ ตั้งแต่รดน้ำทำบุญไหว้พระ รถบุปผชาติ และแลนด์มาร์กชุดถ่ายรูป

“ร้านค้าบนถนนข้าวสารประมาณ 30 ร้านค้า สมัครใจปิดบริการชั่วคราว เพราะเราวิตกว่าเมื่อเกิดคลัสเตอร์ใหม่บนทองหล่อ และหลายพื้นที่ใกล้เคียง อาจทำให้กลุ่มนักดื่มที่ไม่อาจเที่ยวดื่มที่ทองหล่อ สาทร หรือสีลม จะหันมาถนนข้าวสาร อีกทั้งปกติยอดใช้บริการในถนนข้าวสารน้อยอยู่แล้ว

ซึ่งจะเป็นการป้องกันและให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการดูแลและลดการระบาดโควิดด้วย โดยเราจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์การแพร่ระบาดไม่เลวร้ายลงอีก ก็จะทบทวนเปิดบริการปกติในวันที่ 13 เมษายน แต่หากการระบาดยังสูง และประเมินว่าจะเป็นพื้นที่เสี่ยงได้ ก็จะขยายการปิดบริการไปถึงวันที่ 19 เมษายน” นายสง่า กล่าว

นายสง่ากล่าวอีกว่า ผู้ประกอบการยอมรับความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งค่าใช้จ่ายการเตรียมงานกว่า 1 ล้านบาท รายได้ที่จะหายไปวันละ 10 ล้านบาท แต่เราเชื่อว่าการร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดจะเป็นผลดีในเร็ววัน ส่วนโรงแรมที่พักก็ปิดให้บริการมานานแล้ว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ