อสมท พบพนักงานติดเชื้อโควิดรายแรก เร่งกักตัว-สั่ง WFH ด่วน

อสมท ประกาศพบพนักงานติดเชื้อโควิดรายแรก เร่งกักตัวผู้ใกล้ชิด สั่งพนักงาน work from home 14 วัน

วันที่ 21 เมษายน 2564 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ได้พบพนักงานตำแหน่งเจ้าหน้าที่กล้องโทรทัศน์อาวุโส สำนักโทรทัศน์ ติดเชื้อโควิด จำนวน 1 ราย โดยมีไทม์ไลน์ปฏิบัติงานที่บริษัทฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 

โดยพนักงานรายนี้มีอาการไข้และอ่อนเพลีย จึงได้เดินทางกลับที่พักและไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และไม่ได้กลับมาที่บริษัทฯ อีก  

ทั้งนี้ เมื่อทราบผลการตรวจยืนยันจากแพทย์ว่าติดโควิด ในวันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชา และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อย่างไรก็ตาม สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อฯ อสมท ได้คัดแยกบุคคลกลุ่มดังกล่าว เพื่อดำเนินการกักตัว เป็นระยะเวลา 14 วัน และไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของ อสมท แต่อย่างใด 

ที่ผ่านมา บมจ.อสมท ได้ปฏิบัติตามประกาศกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด  ดังนี้

1.พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส  เชื้อโรค และแบคทีเรีย ที่สำนักงานใหญ่ทุกชั้น ทุกอาคาร รวมถึงในสตูดิโอต่างๆ เป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงและให้เจ้าหน้าที่เช็ดทำความสะอาดสตูดิโอทุกชั่วโมง ภายหลังการจัดรายการต่างๆ

2.ตั้งจุดคัดกรองทุกอาคารเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าอาคาร เว้นระยะห่างเพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสใกล้ชิด รวมทั้งบุคคลภายนอกที่มาติดต่อต้องสแกนไทยชนะทุกคน และห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานขึ้นบนอาคาร   

3.ออกมาตรการให้พนักงาน  Work From Home  รับมือการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้พนักงาน ระหว่างวันที่ 16 – 30 เมษายน 2564

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ