บรรยากาศเปิดศูนย์การค้าในเครือ MBK วันแรก ร้านอาหาร-ไอที สุดคึก

ส่องบรรยากาศศูนย์การค้า เครือเอ็ม บี เค หลังคลายล็อกวันแรกภายใต้มาตรการยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงสุด ประชาชนเข้าใช้บริการ ร้านอาหาร-สินค้าไอที-ตกแต่งบ้าน คึกคัก ขณะที่ทางศูนย์ส่งบริการ MBK PLUS จัดเต็มสิทธิพิเศษทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ มั่นใจดันทราฟฟิกเพิ่ม  60-70% ในไตรมาส 4

วันที่ 1 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เปิดศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค วันแรก บรรยากาศการช้อปปิ้งคึกคัก ร้านค้ากลับมาเปิดบริการพร้อมให้ร่วมมือกับศูนย์การค้าฯ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยเข้มสูงสุดอย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนเปิดร้านและพนักงานเข้าปฏิบัติงาน พร้อมมีการรณรงค์ผู้ประกอบการร้านค้า-พนักงาน ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ พร้อมทำแบบประเมินผ่าน THAI STOP COVID (TSC+) และ THAI SAVE THAI เน้นย้ำปฏิบัติตาม D-M-H-T-T ต่อเนื่อง โดยเปิดบริการถึงเวลา 20.00 น. 

โดยบรรยากาศการเปิดศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ทั้ง 5 ศูนย์การค้า หลายร้านได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ด้าน เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีลูกค้าทยอยเข้ามาใช้บริการและจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากการสอบถามลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเผยว่า “ในวันแรกที่ศูนย์การค้าฯกลับมาเปิดให้บริการนี้ ตั้งใจมาร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ซึ่งที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นศูนย์การค้าที่มีร้านจำหน่ายและซ่อมมือถือจำนวนมาก”

ด้านนางสาวทัศนียา ครุเสนีย์ ผู้จัดการทู ฟาสต์ ฟู้ดส์ ซึ่งอยู่ในเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เผยว่า ขณะที่ร้านมีความพร้อม 100 % ในการเปิดให้บริการ โดยพนักงานส่วนใหญ่ 90 % ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม นอกจากนี้ยังจัดโปรโมชันให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยในราคาประหยัด อาทิ โปรโมชัน 3 ชาม 100 บาทในเมนูก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และ ผัดไท ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้นเพียง 40บาท และเร็วๆ นี้จะร่วมแคมเปญของเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กับ แอปพลิเคชัน โรบินฮู้ด จัดโปรโมชันส่วนลด 10% อีกด้วย

ส่วน พาราไดซ์ พาร์ค และพาราไดซ์ เพลส ลูกค้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง หลายร้านพร้อมเปิดให้บริการกว่า 70% มีร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นและแอคเซสเซอรี่เครื่องประดับ และร้านนวดก็ได้รับความสนใจเช่นกัน 

ทางด้าน เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 พบว่าบรรยากาศ คึกคัก พนักงานร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง เผยถึงบรรยากาศว่า ร้านพร้อมปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มข้น เปิดให้นั่งทาน 50 % ของพื้นที่ร้าน และดีใจที่ร้านเปิดให้บริการแล้ว เพราะที่ผ่านมาได้ปรับตัวไปขายแบบเทคโฮม 

ในส่วนของ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ จ.ปทุมธานี  มีประชาชนเข้ามาใช้บริการร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านชาบูสุกี้ตี๋น้อย และจับจ่ายของใช้จำเป็น อุปกรณ์ตกแต่งและซ่อมแซมบ้าน ในร้านมิสเตอร์ ดีไอวาย อย่างต่อเนื่อง 

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ได้แก่ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พาราไดซ์ พาร์ค พาราไดซ์ เพลส เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 และเดอะไนน์ เซ็นเตอร์  ติวานนท์ มีร้านค้าเปิดในวันแรกที่ทาง ศบค. ผ่อนคลาย ภายในศูนย์การค้าฯกว่า 80 % ให้ อีกทั้งผู้ประกอบการร้านค้าทุกร้าน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 1 เข็ม และจะครบ 2 เข็มตามเกณฑ์ ภายในเดือนตุลาคม ส่วนพนักงานเครือเอ็ม บี เค ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม พร้อมให้บริการลูกค้าและอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าที่จะกลับมาเปิดให้บริการภายในพื้นที่ 


หลังภาครัฐมีมาตรการผ่อนคลายและอนุญาตให้ศูนย์การค้าฯ กลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้ จะเพิ่มทราฟฟิกภายในศูนย์การค้า และมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวถึง 50% ส่วนเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ที่มีการเปิดเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีน ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 และผู้ที่ฉีดวัคซีนกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทำให้เฉลี่ยคนเข้าศูนย์การค้ากว่า 2,000 คน และหากมีการเปิดให้บริการศูนย์อาหารและโซนสถาบันการเรียน Learning Hub ภายในเดือนตุลาคม น่าจะเห็นการฟื้นตัวและทราฟฟิกเพิ่มถึง  60-70% ในไตรมาส 4 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับการช้อปปิ้งแบบครบทั้งออนไลน์และออฟไลน์ บริษัทได้พัฒนาระบบ MBK PLUS เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์ในทุกการใช้จ่ายสินค้าในทุกศูนย์การค้าและธุรกิจในเครือ รวมทั้งเน้นการช้อปออนไลน์ ตลอด 24 ชม. หรือการไลฟ์สตรีมมิ่ง ที่ลูกค้าสามารถเลือก CF สินค้าจากร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่น ที่นำสินค้ามาขายผ่านเพจเฟซบุ๊ก MBK Live Market  ทุกวันพุธ ในทุก ๆ เดือน”


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ