MG ฉลองส่งมอบรถEVครบ 10,000 คัน เร่งสร้างอีวีอีโคซิสเต็มแข็งแกร่ง

MG4 ELECTRIC

MG ฉลองความสำเร็จในการส่งมอบรถไฟฟ้าให้กับคนไทยได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ครบ 10,000 คัน พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ และกิจกรรมสำหรับลูกค้า

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า MG ได้จุดประกายเปิดตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในปี 2019 ด้วยการเปิดตัว NEW MG ZS EV รถ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% ภายใต้แนวคิด EASY ซึ่งถือเป็นยนตรกรรมที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับแวดวงยานยนต์ประเทศไทย และทำให้การใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นเรื่อง “ง่าย” สำหรับคนไทยผนวกกับความเชื่อมั่น ในศักยภาพ โอกาส และความเป็นไปได้ในการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า MG จึงเดินหน้าแนะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ใช้รถ MG ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ NEW MG EP สเตชั่นแวกอนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกในไทย NEW MG4 ELECTRIC รถแฮตช์แบ็กพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยในปี 2022 และล่าสุดในปี 2023 กับ 2 โมเดลใหม่ นำโดย NEW MG ES สเตชั่นแวกอนไฟฟ้า 100% แนวใหม่กับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและเหนือระดับ และการเปิดรถยนต์ไฟฟ้ากลุ่มใหม่ครั้งแรกของประเทศไทยกับ NEW MG MAXUS 9 รถลักเซอรี่ MPV ไฟฟ้า 100% แบบ 7 ที่นั่ง ซึ่งในระยะเวลา 5 ปี MG ได้มีส่วนสำคัญในการสร้างและผลักดันสังคมยานยนต์ไฟฟ้าให้เกิดขึ้นในประเทศได้อย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวนประชากรรถยนต์ไฟฟ้าที่ส่งมอบถึงมือลูกค้าแล้ว 10,000 คัน

“MG ให้ความมั่นใจโดยมุ่งมั่นการพัฒนานวัตกรรมและยนตรกรรมให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค พร้อมกันนี้ MG ยังได้เตรียมพร้อมในเรื่องของระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับการใช้งานของผู้บริโภคไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะสถานีชาร์จไฟฟ้ากว่า 130 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งนับว่าเป็นแบรนด์รถยนต์เดียวที่กล้าลงทุนเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค และในโอกาสที่ทางเอ็มจี ฉลองการส่งมอบรถไฟฟ้าครบ 10,000 คัน เอ็มจีได้มอบความพิเศษ เพื่อเป็นการตอบแทนทุกความไว้วางใจ ด้วยแคมเปญตรวจเช็กสภาพรถยนต์ไฟฟ้ารายการสำคัญ อาทิ ระบบไฟฟ้าแรงดันสูง และระบบแอร์ และรายการอื่น ๆ กว่า 34 รายการฟรี ให้กับสมาชิกรถยนต์ไฟฟ้า MG ทุกท่าน โดยสามารถใช้สิทธิดังกล่าวด้วยการนัดหมายเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการเอ็มจีทุกแห่งทั่วประเทศล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2566”

Advertisement

นอกจากนี้ เอ็มจียังได้จัดกิจกรรมพิเศษให้กับลูกค้ายานยนต์ไฟฟ้า เอ็มจี ทุกรุ่น ได้ร่วมทริปสุดพิเศษ กินเที่ยวชาร์จ Carbon Free Road Trip ขับอีวีเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17-18 มิถุนายนนี้ โดยเปิดรับสมัครเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า MG ไม่จำกัดรุ่น ร่วมเป็น 1 ใน 30 ผู้โชคดีที่จะมาประเดิมเปิดทริปแรก ด้วยกติกาง่าย ๆ เพียงแค่ถ่ายภาพคู่กับรถไฟฟ้าแบรนด์เอ็มจี พร้อมบอกเล่าความประทับใจหลังจากที่ได้ใช้งาน ลงใน www.facebook.com/MGcarsThailand โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 และจะประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิร่วมกิจกรรมพิเศษดังกล่าวในวันที่ 1 มิถุนายนนี้