เปิดสเป็ก 4 ล้อ “ซีพีโฟตอน” วิ่งไม่ติดเวลา ดันเป้าปีนี้ทะลุ 600 คัน

Foton Aumark

ซีพี โฟตอนฯตอบโจทย์ธุรกิจขนส่งในเมือง ส่ง AUMARK FLEX รถบรรทุก 4 ล้อไม่ติดเวลา สเป็กไม่ธรรมดา ครื่องยนต์ Cummins เกียร์ธรรมดา  ZF เชื่อหนุนยอดขายรวมทั้งปีทะลุ 600 คัน

นายหวง เชา รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ซีพี โฟตอนฯได้แนะนำ ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX รถบรรทุก 4 ล้อไม่ติดเวลา เป็นเจเนอเรชั่นใหม่ดีไซน์ล่าสุดที่ใช้เพียงใบขับขี่ส่วนบุคคล ไม่ต้องใช้ใบประกอบการ ตั้งเป้าเป็นรถธงสำคัญที่จะมาช่วยขยายตลาดรถบรรทุกเล็ก และเป็นแรงส่งให้ซีพี โฟตอนฯบรรลุเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่ 600 คัน โดย 5 เดือนที่ผ่านมาสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าไปได้แล้วราว ๆ 200 คัน

นายเชากล่าวอีกว่า AUMARK FLEX สามารถตอบโจทย์งานขนส่งในเมืองอย่างแท้จริง และด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยแบบยุโรป ช่วยเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจ มาพร้อมตัวรถที่ใหญ่ขึ้นในทุกมิติ กว้าง x ยาว x สูง 1,880 x 5,030 x 2,260 มม. หัวเก๋งสไตล์ยุโรป กว้างสุด 1,880 มม. ให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่ดี ด้วยกระจกมองข้างบานใหญ่ พร้อมกระจกข้างประตูด้านซ้ายหลายบาน เพื่อลดมุมอับ ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังให้พื้นที่การบรรทุกซึ่งมากกว่ารถกระบะทั่วไปถึง 78% ด้วยพื้นที่หลังหัวเก๋งยาว 3,315 มิลลิเมตร ให้ปริมาตรบรรทุก 11.84 ลูกบาศก์เมตร

AUMARK FLEX ด้านสมรรถนะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins ยูโร 3 ขนาด 2.78 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 295 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,700 รอบต่อนาที สมรรถนะที่เหมาะกับทุกการใช้งาน ให้กำลังสูง ด้วยรอบบิดที่ต่ำกว่า ขับง่าย สะดวก ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถวิ่งทำมุมไต่ทางชันได้สูงสุด 30 องศา ในขณะที่ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ของ ZF ที่มาพร้อมเสื้อเกียร์อะลูมิเนียม ด้วยอัตราทดต่อเนื่อง ออกตัวดี และมีน้ำหนักเบา

ด้านระบบความปลอดภัยมาพร้อมด้วยระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก ปรับสมดุลแรงเบรกหน้าและหลังให้ความมั่นใจในการขับขี่ อีกทั้งยังมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยใหม่ ด้วยวัสดุของท่อและระบบสายไฟเป็นมาตรฐานเยอรมันที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 105 องศาเซลเซียส ในขณะที่โครงสร้างหัวเก๋งผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานยานยนต์ยุโรป ECE-R29 มั่นใจได้ในความปลอดภัย หากเกิดเหตุไม่คาดคิด

AUMARK FLEX เหนือกว่าด้วยห้องโดยสารที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด กว้างกว่าทุกมิติ ให้ความรู้สึกเหมือนขับรถ passenger ทั่วไป ด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกระจกไฟฟ้าระบบออโตเมติกทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร เรือนไมล์ใหม่ พร้อมจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่ 3.2 นิ้ว แสดงการทำงานของเครื่องยนต์ และระบบเพื่อความปลอดภัย พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ แบบ 4 ก้าน ทำให้ควบคุมรถได้คล่องตัวแม้ในทางแคบ

ระบบเครื่องปรับอากาศใหม่หมด สะดวกสบายด้วยปุ่มปรับไฟฟ้า เย็นฉ่ำทั่วถึง พร้อมกันนี้ยังให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งระดับพรีเมี่ยม ด้านการขับขี่มาพร้อมกับ chassis และเพลาหลังขนาดใหญ่ แข็งแกร่งทนทาน ให้สมรรถนะการบรรทุกนุ่มนวลกว่าด้วย วงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.4 เมตร ที่แคบกว่ารุ่นเดิมถึง 0.270 เมตร พร้อมระยะต่ำสุดจากพื้น 200 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะกับสภาพถนนเมืองไทยอย่างแท้จริง โดยเปิดราคาแนะนำพิเศษช่วงเปิดตัว เริ่มต้นที่ 699,000-829,000 บาทเท่านั้น พร้อมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

 

Advertisement