“เลขาฯปชป.” ย้ำ “มาร์ค” เหมาะสมนั่งหน.พรรค ทำงานทันต่อยุคสมัย

“เลขาฯปชป.” ย้ำ “มาร์ค” เหมาะสมเป็น หน.พรรค ยันทำงานทันต่อยุคสมัย ด้าน “รองหัวหน้าพรรค” ชี้เลือกผู้บริหารพรรคการเมือง ไม่เหมือนเลือกผู้บริหารประเทศ

เมื่อวันที่ 12 กันยายน นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค ปชป. เสนอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคมารักษาการหัวหน้าพรรค โดยให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากหัวหน้าพรรค ว่า เป็นข้อสังเกตของนายสัมพันธ์ในฐานะสมาชิกพรรค ตนในฐานะเลขาพรรคยินดีรับฟังทุกความคิดเห็น แต่ส่วนตัวยืนยันว่านายอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคที่ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาทำงานไม่เคยหยุด ตนเป็นเลขาฯได้จดทุกปัญหาที่นายอภิสิทธิ์ลงพื้นที่เจอปัญหาประชาชนกว่าร้อยปัญหา ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้เราได้นำมาประมวลเป็นนโยบายของพรรค ปชป. ดังนั้นตนจึงสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ในการทำงานเป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากเป็นคนใส่ใจปัญหาของประชาชน เป็นคนทำงาน และทันต่อยุคสมัยในการบริหารประเทศ

ด้านนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า อาจเป็นความหวังดีของนายสัมพันธ์ แต่การเลือกผู้บริหารพรรคการเมือง ไม่เหมือนกับกรณีการบริหารประเทศ ดังนั้นในข้อบังคับพรรคการเมืองจึงไม่มีกำหนดว่าต้องมีหัวหน้าพรรครักษาการในระหว่างการเลือกตั้ง การเสนออย่างนี้จึงเป็นเรื่องความคิดเห็นของคนที่เคยเป็นอดีตสมาชิกพรรค และอดีตรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งอาจจะเป็นความเห็นส่วนตัวของนายสัมพันธ์

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Previous article“บิ๊กป้อม” สั่งหาทางลดค่าเช่าแผงตลาดนัดจตุจักรเพิ่ม หลัง กทม.เข้าบริหารแทน รฟท.
Next articleรัฐบาลตั้งเป้าบัตรแมงมุม ครอบคลุมการเดินทางทุกระบบในปี 2562